(14/07/2017)

Ngày 11/7/2017, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội đồng thẩm định nội dung dự án Ứng dụng máy chiết chiết rót, đóng gói, dán nhãn tự động sử dụng thiết bị điều khiển PLC COMFILE cho sản xuất nước khoáng SM; dự án do Ông Nguyễn Trần Thiện Khánh - Công ty Cổ phần sản xuất thương mại SM tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang thực hiên. Dự án được thực hiện trong thời gian 12 tháng (từ tháng 8/2017 đến tháng 8/2018). Tham gia hội đồng thẩm định nội dung dự án gồm có: ông Lâm Quang Thi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ tịch hội đồng, ông Tầng Phú An - PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ làm phó chủ tịch hội đồng, các ủy viên hội đồng và các thành phần tham dự có liên quan.

Mục tiêu dự án là ứng dụng đổi mới công nghệ dây chuyền sản xuất nước khoáng cho Công ty Cổ phần Sản xuất Thương Mại SM tại ấp An Hòa, xã An Hảo huyện Tịnh Biên, nhằm thay thế các công đoạn thủ công, để sử dụng tài nguyên khoáng sản hiệu quả; đảm bảo nước khoáng có chất lượng ổn định và an toàn cho người tiêu dùng.

Nội dung thực hiện dự án là ứng dụng đổi mới công nghệ một phần của 02 dây chuyền tự động sản xuất nước khoáng đóng bình và đóng chai PET với công suất 100bình-120bình/giờ và 1000 chai-1.200chai pet/giờ; Tăng công suất khai thác mỏ từ 1,2 khối/ngày lên 18.72m3/ngày; Sản phẩm sau khi ứng dụng công nghệ này gồm có 03 loại chai Pet (0,33 lít, 0,5 lít, 1,5 lít) và 01 loại bình 21 lít, công nghệ chiết rót và đóng chai/bình đạt bình quân 800 bình ngày và 8.000 chai pet/ngày; Chất lượng nước giữ vững và ổn định suốt thời gian khai thác theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm đã công bố, tổng chất rắn hòa tan TDS từ 250 đến 300mg/l; Xây dựng và quảng bá thương hiệu nước khoáng Núi Cấm vùng Bảy Núi  tỉnh An Giang, tiếp tục đăng ký mới 01 logo trong nước và 01 logo tại Campuchia.

Qua buổi họp các thành viên Hội đồng thống nhất đề xuất hỗ trợ dự án và đã có nhiều ý kiến đóng góp, nhằm giúp chủ nhiệm dự án hoàn thiện thuyết minh dự án, cụ thể như: Bổ sung và làm rõ mục tiêu của dự án để làm cơ sở nghiệm thu về sau: cụ thể: tiêu chuẩn và chất lượng sản phẩm, lợi nhuận và đặc biệt là thông số kỹ thuật của máy dự kiến đầu tư, thống nhất lại sản phẩm nước đóng bình và chai pet của dự án để làm cơ sở nghiệm thu; Bổ sung và nêu rõ phương án khử trùng để nâng cao chất lượng sản phẩm; Bổ sung bảng so sánh đánh giá thông số thiết bị, của các thiết bị dự kiến đầu tư để đưa ra quyết định lựa chọn thiết bị đầu tư vào dự án; Làm rõ phương án tiêu thụ sản phẩm để chứng minh tính hiệu quả của dự án; Lập lại hồ sơ BVMT do công ty tăng công suất và ứng dụng dây chuyền sản xuất mới… Chủ nhiệm dự án cần chỉnh sửa hoàn chỉnh thuyết minh dự án và thời gian nộp lại Sở KH&CN trong vòng 1 tháng.

DQ

Chịu trách nhiệm: Trương Kiến Thọ - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.