Khoa học công nghệ trong nước

Hội thảo về “Thúc đẩy hợp tác thông tin và công bố khoa học giữa Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam với các Viện nghiên cứu, trường Đại học khu vực đồng bằng sông Cửu Long”

Ngày đăng : 10/04/2024
Tác giả : - Nguồn: CK

Nhằm tăng cường hơn nữa công tác thông tin và công bố các kết quả nghiên cứu khoa học của các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long; chiều ngày 05/4/2024 tại Trường Đại học Cần Thơ, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Thúc đẩy hợp tác thông tin và công bố khoa học giữa Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam với các Viện nghiên cứu, trường đại học khu vực ĐBSCL”.

Hội thảo do TS.BS Nguyễn Thị Hương Giang - Tổng biên tập Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam chủ trì.

Tham dự Hội nghị còn có TS. Ngô Anh Tín - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ; GS.TS. Trần Ngọc Hải - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ; GS.TS Hà Thanh Toàn - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ và khoảng 40 đại biểu đến từ các Trường Đại học, Cao Đẳng; các Sở Khoa học và Công nghệ; các Viên nghiên cứu,… khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Quang cảnh đại biểu tham dự Hội thảo

Tại Hội thảo này, sau phần phát biểu của lãnh đạo các đơn vị tổ chức, các Đại biểu được nghe đại diện Tạp chí KHCN Việt Nam giới thiệu khái quát và hoạt động hiện nay của các số xuất bản, định hướng phát triển trong thời gian tới của Tạp chí.

Sau phần trình bày của đại diện tạp chí KHCN Việt Nam, các đại biểu cùng nhau thảo luận nhiều về: cách thức thông tin và công bố kết quả nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo khu vực ĐBSCL trên Tạp chí KHCN Việt Nam; cơ hội, kế hoạch hợp tác giữa các bên và các cam kết trong tương lai….

Các đại biểu tham gia ý kiến tại Hội thảo

Phát biểu kết luận Hội thảo TS.BS Nguyễn Thị Hương Giang đánh giá cao về các ý kiến đóng góp của các đại biểu nhằm làm thế nào để tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa Tạp chí và các đơn tại khu vực vùng ĐBSCL; bên cạnh đó tạp chí cũng sẽ tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với các địa phương khu vực phía Nam mà đặc biệt là khu vực ĐBSCL để nhanh chóng công bố các kết quả nghiên khoa học của vùng phục vụ phát triển kinh tế xã hội của khu vục nói chung và của đất nước nói chung./.

CK