Kinh tế - xã hội

Hưởng ứng Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo thế giới

Ngày đăng : 17/04/2024
Tác giả : - Nguồn: CK

Ngày 21/4 hàng năm được Liên hợp quốc (UN) chọn làm Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo (ĐMST) thế giới (The World Creativity and Innovation Day). Với mục đích nâng cao nhận thức về vai trò của sáng tạo và ĐMST trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng xã hội bền vững và thúc đẩy sự phát triển mội mặt của con người, kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay thúc đẩy hoạt động ĐMST; thúc đẩy phát triển hệ thống ĐMST quốc gia với sự gắn kết chặt chẽ giữa khu vực nhà nước; khu vực sản xuất, kinh doanh, đầu tư; khu vực nghiên cứu, giáo dục, đào tạo và xã hội. Bộ Khoa học và Công nghệ yêu cầu các cơ quan trung ương và địa phương tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sáng tạo và ĐMST thế giới” hằng năm của Liên hợp quốc năm 2024 với các nội dung như sau:

- Tổ chức tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Sáng tạo và ĐMST thế giới.

- Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sáng tạo và ĐMST thế giới năm 2024; lựa chọn khẩu hiệu tuyên truyền, phổ biến về Ngày Sáng tạo và ĐMST thế giới phù hợp với cơ quan, đơn vị.

- Phổ biến sâu rộng về nội hàm, vai trò, vị trí của ĐMST trong phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; triển khai các hoạt động ĐMST; xây dựng văn hoá ĐMST.

Tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Sáng tạo và ĐMST thế giới năm 2024 bằng các hình thức sau:

- Treo pano, băng ron, áp phích khẩu hiệu tuyên truyền tại các khu vực công cộng, đường phố, trụ sở cơ quan và các địa điểm phù hợp khác.

- Phối hợp với các cơ quan phát thanh, truyền hình, thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương tăng thời lượng phát sóng, đăng tải các nội dung về kết quả triển khai hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

- Tổ chức các Hội thảo chuyên đề, tọa đàm, giao lưu trực tiếp hoặc trực tuyến về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

- Biểu dương, động viên, khen thưởng hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc, có nhiều đóng góp cho việc thúc đẩy hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

- Thời gian thực hiện: từ ngày 15/4 - 21/4/2024.

CK