Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang

CHÀO MỪNG NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM 21/6/2022!

Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Tổ chức Khoa học công nghệ

UBND Tp Long Xuyên thành lập Hội đồng xét duyệt đề cương đề tài cơ sở

Ngày đăng : 29/11/2016
Tác giả :
A+ A- In

Ngày 05/4/2012, tại Phòng họp số 2 – UBND Tp Long Xuyên, dưới sự chủ trì của bà Huỳnh Thị Thu Loan - Phó Chủ tịch UBND Tp Long Xuyên và các ủy viên hội đồng KHCN tiến hành xét duyệt đề cương đề tài Thực trạng và giải pháp nâng cao nhận thức phòng chống dịch tay chân miệng trên địa bàn Tp Long Xuyên.

Hiện nay bệnh tay chân miệng đang là vấn đề y tế quan trọng mang tính thời sự ở nước ta do số bệnh nhân mắc và chết ngày càng tăng cao, chủ yếu từ năm 2011 đến nay là bệnh truyền nhiễm gây tử vong cao nhất ở trẻ em hiện nay. Tại Tp Long Xuyên năm 2010 chỉ có 53 ca mắc, trong năm 2011 có 313 ca mắc, trong đó có 01 ca tử vong, trong 3 tháng đầu năm 2012 có 78 ca mắc, trong đó tử vong 1.

Mục tiêu khảo sát thực trạng về bệnh, cách phòng chống, cách truyền thông và đưa ra các giải pháp để phòng chống dịch tay chân miệng trên địa bàn Tp Long Xuyên cho phù hợp.

Đối tượng tham gia thực hiện: đề tài tiến hành chọn ngẫu nhiên để điều tra 450 mẫu tại các hộ gia đình có con nhỏ dưới 5 tuổi và các trường mẫu giáo, nhà trẻ.

Nội dung nghiên cứu tiến hành thu thập số liệu, tập huấn cho cán bộ tham gia phỏng vấn, thống kê, thu thập số liệu, phân tích đánh giá và đề ra giải pháp.

Các thành viên Hội đồng đã có những góp ý để chủ nhiệm đề tài hoàn chỉnh hơn báo cáo thuyết minh chi tiết. Hội đồng đã bỏ phiếu thống nhất đề tài đủ điều kiện triển khai thực hiện.

 

TT