Tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng

Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng hướng dẫn thực hành 5S tại Bộ phận TN&TKQ của UBND huyện Thoại Sơn và Tri Tôn (Đợt 1)

Ngày đăng : 03/05/2024
Tác giả : - Nguồn: Trung Hiếu

Thực hiện theo Kế hoạch được Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phê duyệt ngày 25/3/2024 về việc hướng dẫn triển khai về thực hành 5S tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND huyện Thoại Sơn và Tri Tôn.

Tài liệu, vật dụng tại ô cá nhân khi chưa áp dụng thực hành 5S

Theo đó, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục phối hợp và hướng dẫn thực hành 5S- Đợt 1 tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả UBND huyện Thoại Sơn (ngày 24/4/2024) và UBND huyện Tri Tôn (ngày 25/4/2024). Đối tượng tham gia thực hành là công chức, viên chức làm việc trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND 02 huyện nêu trên.

Công chức của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, được đào tạo kiến thức và kỹ năng cơ bản về thực hành 5S đã triển khai một số nội dung trọng tâm như sau: (1) Sàng lọc - Xác định và loại bỏ những thứ không cần thiết; (2) Sắp xếp - Có chổ cho mọi thứ và mọi thứ phải đặt vào vị trí đúng của nó; (3) Sạch sẽ - Xây dựng, phân công trách nhiệm vệ sinh.

Chi cục TCĐLCL hướng dẫn sàng lọc, sắp xếp tài liệu tại các ô cá nhân

Qua buổi hướng dẫn thực hành 5S đợt 1 tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả các hồ sơ, tài liệu, vật dụng cá nhân, máy móc, thiết bị.... bước đầu cơ bản được sàng lọc, sắp xếp trật tự hơn, từ đó sẽ tạo nên cảnh quan, môi trường sạch sẽ, ngăn nắp, an toàn từ đó nâng cao hiệu quả công việc, cải tiến kỹ thuật, tạo lập thái độ làm việc tích cực, tận tụy của toàn thể lãnh đạo, công chức và người lao động./.

Trung Hiếu