Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945 - 2/9/2023)

Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng

Hướng dẫn thực hành 5S tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố Long Xuyên (đợt kết thúc)

Ngày đăng : 01/12/2023
Tác giả : - Nguồn: Trung Hiếu
A+ A- In

Nhằm giúp Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết thành phố Long Xuyên, các học viên tham gia thực hành 5S đánh giá lại các nội dung đã thực hiện trong 4 đợt vừa qua so với việc chưa thực hiện 5S về nội dung Sàng lọc - Xác định, loại bỏ những cái không cần thiết; Sắp xếp - mọi thứ đặt vào đúng vị trí của nó; Sạch sẽ - phân công trách nhiệm vệ sinh từng cá nhân.

Ngày 24/11/2023, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tiến hành thực hành 5S (đợt kết thúc) tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố Long Xuyên theo Kế hoạch đã được Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phê duyệt cho các đối tượng là công chức, viên chức thuộc các đơn vị: Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố Long Xuyên; Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ; Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ; Trung tâm Công nghệ sinh học; Phòng Kinh tế/Kinh tế - Hạ tầng 11 huyện, thị xã, thành phố.

 
Chuyên gia tư vấn, đào tạo thuộc Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 có kiến thức chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo về thực hành 5S đã triển khai đến học viên một số nội dung trọng tâm của đợt thực hành 5S đợt này là: (1) Kiểm tra lại một số nội dung mà chuyên gia tư vấn đã giao cho Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả ở đợt 4 đã thực hiện hay chưa, có nhận xét và đánh giá; (2) Hướng dẫn soạn thảo quy chế 5S lần 2; (3) Hướng dẫn soạn thảo báo cáo tổng kết và tổng kết khóa đào tạo.

 

Quang cảnh, vị trí làm việc, hồ sơ được sắp xếp khoa học và gọn gàng

 

Hồ sơ được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàn hơn so với chưa thực hiện 5S

 
Kết quả thực hiện mô hình điểm áp dụng thực hành 5S (Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng) tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả TP. Long Xuyên triển khai khá hiệu quả thông qua việc các hồ sơ, tài liệu, không gian làm việc được bố trí trật tự, khoa học, gọn gàng, sạch sẽ, tạo ấn tượng tốt với tổ chức, công dân khi liên hệ công tác. Đây là tiền đề để nhân rộng việc áp dụng công cụ 5S tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở cấp huyện và xã thời gian tới. Qua đó, giúp tăng cường hình ảnh của cơ quan đối với công dân, xây dựng văn hóa công vụ, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính của TP. Long Xuyên nói riêng và của tỉnh An Giang nói chung./.

 

Trung Hiếu

 

Tin vắn