Tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng

Tiếp tục hướng dẫn thực hành 5S tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả UBND huyện Thoại Sơn và Tri Tôn (Đợt 2)

Ngày đăng : 31/05/2024
Tác giả : - Nguồn: Trung Hiếu

Thực hiện theo Kế hoạch được Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phê duyệt ngày 25/3/2024 về việc hướng dẫn triển khai về thực hành 5S tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND huyện Thoại Sơn và Tri Tôn. Ngày 15/5 và ngày 16/5/2024, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND 02 huyện Thoại Sơn và Tri Tôn tiếp tục triển khai hướng dẫn thực hành 5S (Đợt 2) tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả (gọi tắt là Bộ phận một cửa).

Khu vực song cửa đã được dọn dẹp và vệ sinh sau khi áp dụng 5S

Trong đợt hướng dẫn thực hành 5S ngày 24/4 và 25/4/2024, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng- Đơn vị hướng dẫn đã đề nghị Bộ phận một cửa thực hiện một số nội dung sau: (1) Sàng lọc, sắp xếp và vệ sịnh tại các ô cá nhân; (2) Sắp xếp bàn ghi hồ sơ dời về gần máy bắt số; (3) Cất kho các vật dụng không sử dụng trong Bộ phân 1 cửa; (4) Vệ sinh các cánh quạt gió và trần nhà; (5) Đặt lại các bảng tên của các công chức; (6) Làm lại bảng nhận diện thương hiệu; (7) Sắp xếp các ghế ngồi chờ của người dân; (8) Để xe CBCC bên nhà xe, không để trước khu vực cấm; (9) Sắp xếp lại bảng TTHC; (10) Thay thế, sửa các vật dụng trong nhà vệ sinh bị hỏng...Kết quả, Bộ phận một cửa 02 huyện đã thực hiện tốt một số công việc như: đã vệ sinh và sắp xếp tại các ô các nhân; loại bỏ và cất kho những vật dụng không cần thiết; đã có bảng tên tại các ô làm việc; các vật dụng hư ở trước cổng đã loại bỏ và cất kho...

Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã đề nghị Bộ phận một cửa của 2 huyện tiếp tục hoàn thành những nội dung chưa thực hiện ở lần thực hành 5S trước đó và triển khai một số nội dung trọng tâm cần thực thời gian tới như sau: (1) Tiếp tục sàng lọc - Xác định và loại bỏ những thứ không cần thiết; (2) Tiếp tục sắp xếp - Có chổ cho mọi thứ và mọi thứ phải đặt vào vị trí đúng của nó; (3) Sạch sẽ - Xây dựng, phân công trách nhiệm vệ sinh; (4) Định vị các vật dụng cho đúng vị trí.

Đơn vị hướng dẫn đề xuất một số nội dung cần thực hiện trong thời gian tới

Nhìn chung, qua 2 lần hướng dẫn thực hành 5S, công chức tại Bộ phận một cửa với thái độ tích cực và nhiệt tình, luôn phấn đấu hoàn thành tốt công việc mà đơn vị hướng dẫn đã đặt ra....qua đó tạo nên cảnh quan, môi trường sạch sẽ, ngăn nắp, an toàn từ đó nâng cao hiệu quả công việc, góp phần nâng cao sự hài lòng của người dân khi đến giải quyết các TTHC./.

Trung Hiếu