Kinh tế - xã hội

An Giang triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển nguồn nhân lực năm 2024

Ngày đăng : 28/03/2024
Tác giả : - Nguồn: CK

Nhằm phát huy hơn nữa những kết quả đạt được sau 3 năm (từ năm 2021 - 2023) thực hiện Chương trình Chương trình phát triển nguồn nhân lực đến năm 2025 (giai đoạn 2), vừa qua ngày 14/3/2024 UBND tỉnh An Giang đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển nguồn nhân lực của tỉnh năm 2024.

Với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; cũng như xác định cụ thể các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu trong tổ chức triển khai, thực hiện và kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện Chương trình phát triển nguồn nhân lực theo yêu cầu của tỉnh; kế hoạch đã đặt ra một số nội dung cần thực hiện như sau:

- Nhân lực phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao được đào tạo, bồi dưỡng năm 2024 là 10.515 người, lũy kế đến hết năm 2024 là 31.389, đạt 82,96%  Kế hoạch giai đoạn 2.

- Nhân lực phục vụ phát triển du lịch được đào tạo, bồi dưỡng năm 2024 là 1.660 người, lũy kế đến hết năm 2024 là 4.085 người, đạt 76,14% Kế hoạch giai đoạn 2.

- Nhân lực nguồn trong học sinh phổ thông được đào tạo, bồi dưỡng năm 2024 là 5.880 người, lũy kế đến hết năm 2024 là 21.580 người, đạt 98,76% Kế hoạch giai đoạn 2.

Hoạt động đào tạo cho công chức, viên chức và người lao động

Đề kế hoạch triển khai đảm bảo được mục tiêu đề ra thì UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban ngành và UBND huyện, thị xã và thành phố cần quan tâm một số vấn đề sau:

- Tiếp tục tổ chức quán triệt trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về Chương trình phát triển nguồn nhân lực đến năm 2025 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Kế hoạch triển khai này để tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động.

- Chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung kế hoạch được phê duyệt.

- Căn cứ chế độ, tiêu chuẩn định mức do Nhà nước ban hành, xây dựng dự toán kinh phí và tổ chức thực hiện kế hoạch đảm bảo trong phạm vi nguồn kinh phí được bố trí năm 2024 của các đơn vị tại Quyết định số 2036/QĐ-UBND ngày 15/12/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc về việc giao dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2024 cho các đơn vị dự toán thuộc ngân sách tỉnh, nguồn kinh phí thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia và các nguồn huy động hợp pháp khác (nếu có) để thực hiện trên tinh thần tiết kiệm, chất lượng, hiệu quả và theo các chỉ tiêu đã đề ra.

- Khuyến khích, phát huy tinh thần chủ động học tập, thường xuyên trau dồi phẩm chất và năng lực, nâng chuẩn và nâng chất trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành vì mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong giai đoạn tới.

- Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo quyền lợi của cán bộ, công chức, viên chức thuộc quyền quản lý khi tham gia các chương trình đào tạo, tập huấn.

- Theo dõi, giám sát, đánh giá kết quả tham gia đào tạo, bồi dưỡng và thực hiện các nghĩa vụ cam kết có liên quan đối với cán bộ, công chức, viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng.

CK
(Nguồn Kế hoạch số 255/KH-UBND ngày 14/3/2024 của UBND tỉnh
về triển khai thực hiện Chương trình phát triển nguồn nhân lực năm 2024)