Khoa học công nghệ trong nước

Ngày Hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 Techfest Mekong năm 2022

Ngày đăng : 26/10/2022

Sáng ngày 19/10/2022, tại Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (thành phố Cần Thơ), UBND thành phố Cần Thơ phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ trang trọng tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với chủ đề “Khát vọng vùng đất Chín Rồng” Techfest Mekong 2022.

Techfest Mekong 2022, diễn ra trong suốt 02 ngày, từ ngày 19/10/2022 đến 20/10/2022. Techfest Mekong 2022 là sự kiện quy mô vùng đồng bằng sông Cửu Long, thuộc khuôn khổ Techfest Việt Nam - sự kiện thường niên lớn nhất dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội KH ĐMST vùng ĐBSCL (Techfest Mekong 2022)

Ngày hội Hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 được tổ chức quy mô với chuỗi 12 sự kiện cùng các chuyên đề xoay quanh thông điệp “Khát vọng vùng đất Chín Rồng” như: Diễn đàn “Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long”; Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long”, Hội thảo “Khai thác tiềm năng, lợi thế phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long ”; Hội thảo “Kết nối đầu tư cho các dự án khởi nghiệp công nghệ, du lịch và nông nghiệp”;... Sự kiện quy tụ 100 gian hàng trưng bày các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của vùng đồng bằng sông Cửu Long và quốc tế triển lãm ôtô điện và công nghệ thông minh của VINFAST: “Khát vọng xây dựng thương hiệu Việt Nam vươn tầm thế thế giới”.

Đến với Techfest Mekong 2022, Sở Khoa học và Công nghệ An Giang đã tham gia trưng bày giới thiệu một số sản phẩm khởi nghiệp của tỉnh như: Sầu riêng sấy, rượu nho rừng, Nấm mối đen, Rượu đông trùng hạ thảo; rượu vang thốt nốt; trà chùm ngây; trà đinh lăng, trà xuyên tâm liên, nấm đông trùng hạ thảo khô, Gạo 7 Núi - Gạo dinh dưỡng, Gạo Tím, Mật thốt nốt Palmania, Mắm chao cá mè vinh Ông Ba Lộc, Trà Mãng cầu Thanh Nam, Trà Kim ngân hoa,... Gian hàng của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang đã vinh dự đón tiếp và lắng nghe những ý kiến nhận xét, đánh giá, chia sẻ đối với các sản phẩm khởi nghiệp từ các quý lãnh đạo của Bộ, ngành, địa phương và từ những chuyên gia ở các viện, trường. Đây là cơ sở để các doanh nghiệp rút kinh nghiệm và tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện, nâng cao chất lượng các sản phẩm nhằm đáp ứng yêu cầu người tiêu dùng và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của Sở KH&CN An Giang

Các hoạt động tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 đã tiếp tục góp phần tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân cho mọi tầng lớp nhân dân ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 được tổ chức nhằm kết nối các nguồn lực hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long, tạo điều kiện để các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; lan tỏa các mô hình, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiềm năng đến với các nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế.