Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945 - 2/9/2023)

Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Hoạt động Sở, Ngành

Bộ tiêu chí chất lượng của giống lúa tham gia Đề án “Xây dựng và phát triển thương hiệu gạo tỉnh An Giang đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh An Giang

Ngày đăng : 20/10/2023
Tác giả :
A+ A- In

Bộ tiêu chí chất lượng của giống lúa tham gia Đề án “Xây dựng và phát triển thương hiệu gạo tỉnh An Giang đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh An Giang

Ngày 19/10/2023, Phó Chủ tịch tỉnh Lê Văn Phước đã ký ban hành Quyết định số 1679/QĐ-UBND Quyết định Bộ tiêu chí chất lượng của giống lúa tham gia Đề án “Xây dựng và phát triển thương hiệu gạo tỉnh An Giang đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh An Giang. Thêm vào đó, Bộ tiêu chí kèm theo Quyết định có nêu rõ; Phạm vi và đối tượng áp dụng đối với tổ chức, cá nhân thực hiện đánh giá, thẩm định giống lúa tham gia Đề án và tổ chức, cá nhân khác có liên quan. Cũng như những thuật ngữ và định nghĩa nêu trong TCVN 13381-1:2021, TCVN 7983:2015, TCVN 8369:2010, TCVN 5715:1993, TCVN 8372:2010, TCVN 5716-2:2017 được sử dụng và nêu chi tiết về nguồn gốc; khả năng chống chịu sâu bệnh hại chính; các chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm gạo; các chỉ tiêu, thang điểm đánh giá chất lượng cơm và cuối cùng là tiêu chí chọn giống lúa tham gia Đề án. Giống lúa được chọn tham gia Đề án cần phải đảm bảo về tiêu chí chất lượng; Chất lượng gạo cần đạt theo định mức tại bản tiêu chí kèm Quyết định số 1697/QĐ-UBND, Điểm xếp hạng chất lượng cơm phải đạt từ khá đến tốt và có mùi thơm đạt từ 3-5 điểm.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành. Chi tiết xem Quyết định số 1679/QĐ-UBND./.

Helen Ho