Hoạt động Sở, Ngành

Ban hành Quy định kỹ thuật đối với thẻ cán bộ, công chức, viên chức điện tử

Ngày đăng : 02/11/2023

Ngày 25/10/2023, Bộ Nội vụ ban hành Quyết định 838/QĐ-BNV Quy định kỹ thuật đối với thẻ cán bộ, công chức, viên chức điện tử. Theo đó, thẻ cán bộ, công chức, viên chức điện tử phải đạt các yêu cầu kỹ thuật sau:

- Công nghệ: Thẻ sử dụng công nghệ chip thông minh, đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật và độ tin cậy để lưu trữ và xử lý thông tin.

+ Chip: Sử dụng chip Mifare Desfire EV1 trở lên hoặc tương đương; chip không tiếp xúc, có độ bảo mật cao.

+ ROM: None

+ CPU: CRC 16/32 bit

+ EEROM: 2/4/8/16KB

+ Bộ nhớ: Non volatile; 2Kb, 4Kb, 8Kb

+ Điện áp hoạt động: 1,62V đến 5,5V

+ Tiêu chuẩn giao thức: ISO 7816 và ISO 14443 contactless

+ Tốc độ truyền: 106 kbit/s , 212 kbit/s , 424 kbit/s , 848 kbit/s

+ Tần số: 13.56 MHz

+ Khoảng cách hoạt động: lên tới 100 mm

+ Tính năng: Đa ứng dụng, hỗ trợ nhiều bộ nhớ; quản lý ứng dụng ủy quyền; chia sẻ tập tin giữa các ứng dụng; chế độ tương thích ngược với EV1, EV2 và D40; bảo mật NFC duy nhất được kích hoạt bằng tính năng nhắn tin động an toàn; thông tin ATS có thể cấu hình để cá thể hóa thẻ…

+ Hệ điều hành: None

+ Số lượng ứng dụng: không giới hạn

- Kích thước và thiết kế:

Thẻ có kích thước chuẩn, thiết kế nhằm tiện lợi cho việc đeo thẻ, mang theo và sử dụng trong công tác hàng ngày.

+ Kích thước thẻ: Kích thước: 85,725 x 53,975mm (dài x rộng), dung sai 0,1mm; độ dày: 0,76mm, dung sai 0,08mm.

+ Phôi thẻ được in màu offset, 04 màu CMYK, có công nghệ bảo mật, bảo an, có lớp phủ chống xước, chống nước, chống bay màu, cán mờ hoặc bóng hai mặt.

+ Lõi thẻ có màu trắng theo tiêu chuẩn.

+ Thân thẻ đáp ứng tiêu chuẩn ISO 7811-6; bốn góc bo tròn.

- Bảo mật và chống sao chép:

Thẻ có các biện pháp bảo mật tiên tiến nhằm đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu và ngăn chặn việc sao chép trái phép.

+ Hỗ trợ đầy đủ các chuẩn: AES, 2K3DES, 3K3DES…; ID ngẫu nhiên tùy chọn để nâng cao tính bảo mật và riêng tư; xác thực lẫn nhau theo tiêu chuẩn ISO/IEC 7816-4; sử dụng mã hóa dữ liệu, hệ thống tập tin tự bảo mật, chống lấy cắp thông tin, nhiều bộ khóa cho mỗi ứng dụng.

+ Khóa cho mỗi ứng dụng: 16 bộ khóa.

- Độ bền và chống thời tiết:

Thẻ có độ bền cao và có khả năng chống lại tác động của môi trường, như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng mặt trời và bụi bẩn.

+ Thẻ mới 100%, sử dụng vật liệu PVC Laminated có độ bền và độ chống xước cao, có lớp phủ Laminated được ép trên bề mặt bảo vệ chống trầy xước, không bong tróc; thân thiện với môi trường.

+ Bộ nhớ: lưu dữ liệu 25 năm; độ bền 1.000.000 chu kỳ.

+ Nhiệt độ hoạt động: -25C° đến 85C°.

- Ứng dụng trên chip (tùy chọn):

+ Ứng dụng thanh toán (theo quy định của ngân hàng);

+ Ứng dụng kiểm soát ra vào cơ quan và chấm công điện tử;

+ Các ứng dụng khác (theo nhu cầu).

- Tính tương thích: Thẻ tương thích với các hệ thống và thiết bị đọc thẻ hiện có trong cơ quan nhà nước.

Xem chi tiết tại Quyết định 838/QĐ-BNV có hiệu lực từ ngày 25/10/2023.

T.Tùng