Thông báo Đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ thuộc Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới tỉnh An Giang đến năm 2025 - bắt đầu thực hiện năm 2024

Ngày đăng : 05/06/2023

Căn cứ Quyết định số 3029/QĐ-UBND ngày 13/12/2022 của UBND tỉnh An Giang về phê duyệt Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới tỉnh An Giang đến năm 2025 (gọi tắt là Chương trình).

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang thông báo đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ thuộc Chương trình như sau:

1. Các tổ chức, cá nhân quan tâm đề xuất, đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) nhằm giải quyết những vấn đề cấp thiết gắn với tính đặc thù và phù hợp với điều kiện của tỉnh, của Sở, ban, ngành tỉnh và địa phương góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh An Giang.

2. Phân cấp nhiệm vụ KH&CN

a) Nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh: Những vấn đề KH&CN cần được giải quyết để đáp ứng yêu cầu thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, phát triển KH&CN của tỉnh, có tính liên ngành, tác động đến nhiều địa phương trong tỉnh.

b) Nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở: Những vấn đề KH&CN cần được giải quyết để đáp ứng yêu cầu thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, phát triển KH&CN ở các sở, ban, ngành tỉnh; các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh; UBND huyện, thị xã, thành phố.

3. Yêu cầu đối với nội dung đề xuất

a) Các nhiệm vụ KH&CN đề xuất phải bám sát Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới tỉnh An Giang đến năm 2025
(theo Quyết định số 3029/QĐ-UBND).

b) Các nhiệm vụ KH&CN đề xuất cần đảm bảo:

- Có đủ căn cứ về tính cấp thiết và triển vọng đóng góp của kết quả tạo ra vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển ngành, lĩnh vực hoặc địa phương.

- Sản phẩm của nhiệm vụ KH&CN phải có đơn vị tiếp nhận, có địa chỉ ứng dụng và có khả năng áp dụng rộng rãi để phục vụ xây dựng nông thôn mới của tỉnh và địa phương.

- Thời gian thực hiện nhiệm vụ: không quá 12 tháng.

c) Các nhiệm vụ KH&CN đề xuất cần xem xét việc triển khai mang tính ứng dụng; mô hình xây dựng cần có đối ứng từ nguồn kinh phí ngoài ngân sách để thực hiện.

4. Một số định hướng đề xuất ưu tiên, tập trung

a) Nghiên cứu giải pháp phát huy vai trò của chính quyền, của các tổ chức xã hội, của người dân trong xây dựng nông thôn mới hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững.

b) Nghiên cứu đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế tuần hoàn phù hợp với đặc thù, phát huy được thế mạnh của từng ngành và địa phương.

c) Nghiên cứu giải pháp thúc đẩy phát triển các mô hình kinh tế trang trại, các mô hình kinh tế chia sẻ, kinh tế hợp tác, liên kết sản xuất và kinh doanh theo chuỗi giá trị.

d) Nghiên cứu giải pháp phát triển các mô hình nông nghiệp sinh thái, làng thông minh với các dịch vụ nông thôn phù hợp hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, tăng trưởng xanh và các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu.

đ) Nghiên cứu các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục; giải pháp chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cộng đồng.

5. Đề xuất của tổ chức hoặc cá nhân cần thể hiện đầy đủ các nội dung của biểu mẫu Phụ lục và gửi đến Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.

Biểu mẫu được đăng trên Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang tại địa chỉ: http://sokhcn.angiang.gov.vn/, mục Tin vắn/Tải tài liệu và văn bản.

Thời gian nhận đề xuất: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/6/2023.

Phiếu đề xuất vui lòng gửi về Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang (qua Phòng Kế hoạch - Tài chính) và đồng thời gửi kèm file đề xuất (định dạng *.docx) qua địa chỉ email: sokhcn@angiang.gov.vn hoặc ttnhanag@gmail.com để thuận lợi cho việc tổng hợp và đề phòng thất lạc.

Thông tin chi tiết liên hệ: Phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang (269A Nguyễn Thái Học, P. Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, An Giang; điện thoại: 0296.3856.363).

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang rất mong nhận được sự quan tâm, đề xuất các nhiệm vụ KH&CN từ quý cơ quan, đơn vị và chuyên gia.

Chi tiết thông báo và biểu mẫu xem file đính kèm.

Trọng Nhân

Tài Liệu đính kèm:Tải về