Phê duyệt kinh phí hỗ trợ thực hiện dự án “Thử nghiệm mô hình nuôi gà Isa Brown đẻ trứng tại huyện Châu Phú”

Ngày đăng : 13/03/2024
Tác giả : - Nguồn: Ngân Giang

Ngày 26/02/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang ban hành Quyết định số 272/QĐ-UBND phê duyệt kinh phí hỗ trợ thực hiện dự án “Thử nghiệm mô hình nuôi gà Isa Brown đẻ trứng tại huyện Châu Phú”. Dự án do ThS. Phạm Thành Vũ chủ nhiệm, Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao An Tâm là đơn vị chủ trì. Thời gian thực hiện là 14 tháng kể từ tháng 02/2024.

1. Mục tiêu của dự án: Ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất từ khâu giống, chăn nuôi đảm bảo môi trường sinh thái, đồng thời góp phần cung cấp cho thị trường các sản phẩm chăn nuôi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; nâng cao giá trị vật nuôi, nâng cao hiệu quả sản xuất; phổ biến rộng rãi kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến và đáp ứng được nhu cầu con giống có chất lượng cao cho việc phát triển chăn nuôi trong vùng, góp phần tăng thu nhập cho nông dân và giải quyết việc làm cho người lao động ở địa phương; bước đầu xây dựng được chuỗi giá trị hàng hóa bền vững, thúc đẩy phong trào chăn nuôi ở địa phương phát triển bền vững.

2. Nội dung thực hiện:

- Nội dung 1: Xây dựng Trang trại gồm 01 chuồng gà với diện tích 1.400 m2 (14m x 100m) theo thiết kế đảm bảo đúng yêu cầu quy trình nuôi gà đẻ theo hướng an toàn bằng hệ thống khép kín.

- Nội dung 2: Thử nghiệm quy trình sản xuất nuôi 10.000 con gà Isa Brown đẻ trứng bằng hệ thống khép kín.

3. Sản phẩm của dự án:

- 01 chuồng nuôi 10.000 con gà hậu bị với diện tích là 1.400 m2 bằng hệ thống khép kín.

- Gà đẻ đạt tỷ lệ sống 94%, năng suất đạt 9.400 con/chuồng/12 tháng.

- Tổng số trứng gà khoảng 2.726.000 trứng/12 tháng.

- Năng suất và chất lượng sản phẩm sạch bệnh và giá thành của sản phẩm sẽ cung cấp ra thị trường trong tỉnh An Giang, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

- Quy trình nuôi gà đẻ theo hướng an toàn với mô hình chuồng kín và đăng ký an toàn dịch bệnh (dịch tả, cúm gia cầm, bệnh cầu trùng,…).

Tổng kinh phí thực hiện dự án là 11.548.996.600 đồng, trong đó nguồn sự nghiệp khoa học tỉnh hỗ trợ là 342.463.400 đồng./.

Ngân Giang