Ngày đăng : 15/05/2023

Chiều ngày 05/5/2023, Trường Chính trị Tôn Đức Thắng thành lập Hội đồng nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở “Xây dựng quy chế làm việc mẫu của Ban chấp hành đảng bộ thực hiện mô hình Bí thư đảng ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp xã tỉnh An Giang” do ThS. Lê Thị Thu Hồng chủ nhiệm.

Hội đồng do TS. Hồ Ngọc Trường – Hiệu trưởng Trường chính trị Tôn Đức Thắng làm chủ tịch, ThS. Huỳnh Đức Hiền – Phó Hiệu trưởng làm phó chủ tịch, Bà Lê Kim Bình – Phó Giám đốc Sở Nội vụ và Bà Đoàn Thị Hương Hà – Trưởng ban Tổ chức Tp. Long Xuyên làm ủy viên phản biện, cùng các ủy viên Hội đồng đến từ Sở Khoa học và Công nghệ, Trường Chính trị Tôn Đức Thắng, UBND xã An Thạnh Trung.

Sau 12 tháng thực hiện, nhiệm vụ đạt được một số kết quả nổi bật sau:

Nghiên cứu lược khảo các vấn đề có liên quan quy chế làm việc mẫu của Ban chấp hành đảng bộ thực hiện mô hình bí thư đảng ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp xã.

Xây dựng các khái niệm có liên quan, phân tích cơ sở lý luận và yêu cầu khách quan của việc xây dựng quy chế.

Xây dựng được quy chế làm việc mẫu của Ban chấp hành đảng bộ thực hiện mô hình bí thư đảng ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp xã tỉnh An Giang, với kết cấu gồm 09 chương và 36 điều.

Đề xuất, kiến nghị trung ương, tỉnh ủy, huyện ủy và cấp xã trong việc ứng dụng quy chế.

Sau khi nghe đại diện nhóm nghiên cứu báo cáo, các thành viên Hội đồng đánh giá cao và thống nhất nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ. Hội đồng kiến nghị kết quả sau nghiệm thu cần chuyển cho Ban tổ chức tỉnh ủy xem xét và ban hành quyết định áp dụng quy chế vào thực tiễn./.

MK