Phê duyệt kinh phí hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở “Nghiên cứu xây dựng quy trình nuôi sinh khối trùn chỉ (Tubifex sp.) để phục vụ sản xuất giống thủy sản”

Ngày đăng : 13/03/2024
Tác giả : - Nguồn: Phòng Quản lý khoa học

Ngày 07/3/2024, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ ban hành Quyết định số 68/QĐ-SKHCN về việc phê duyệt kinh phí hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở “Nghiên cứu xây dựng quy trình nuôi sinh khối trùn chỉ (Tubifex sp.) để phục vụ sản xuất giống thủy sản”. Theo đó, Trường Đại học An Giang là tổ chức chủ trì, ThS. Trịnh Thị Lan là chủ nhiệm nhiệm vụ.

Tổng dự toán kinh phí thực hiện nhiệm vụ là 120.220.128 đồng (Một trăm hai mươi triệu, hai trăm hai mươi nghìn, một trăm hai mươi tám đồng), trong đó kinh phí sự nghiệp KH&CN tỉnh hỗ trợ 58.800.000 đồng (Năm mươi tám triệu, tám trăm nghìn đồng).

Thời gian thực hiện: 12 tháng (từ tháng 03/2024 đến hết tháng 02/2025).

Mục tiêu nghiên cứu:

- Mục tiêu tổng quát: Xây dựng được quy trình nuôi sinh khối trùn chỉ Tubifex sp. trong hệ thống tuần hoàn chảy tràn có theo dõi các yếu tố môi trường liên tục.

- Mục tiêu cụ thể: (1) Xác định được loại chất nền và thức ăn bổ sung cho trùn chỉ đạt sinh khối tốt nhất; (2) Xây dựng được quy trình nuôi sinh khối trùn chit cho tổng sinh khối cao và ổn định 100 mg/cm2; (3) Tập huấn cho 10 – 15 kỹ thuật viên, sinh viên về kỹ thuật nuôi sinh khối trùn chỉ.

Nội dung thực hiện:

- Nội dung 1: Thiết kế mô hình nuôi trùn chỉ trong hệ thống tuần hoàn với các nguồn thức ăn (bổ sung) và chất nền khác nhau ở quy mô trại thực nghiệm.

- Nội dung 2: Xây dựng quy trình nuôi sinh khối trùn chỉ và tập huấn kỹ thuật cho kỹ thuật viên, sinh viên về quy trình nuôi.

Sản phẩm dự kiến: Báo cáo tổng hợp kiết quả thực hiện nhiệm vụ; 01 bài báo khoa học đăng tạp chí chuyên ngành; 01 quy trình nuôi sinh khối trùn chỉ; 10-15 kỹ thuật viên, sinh viên được tập huấn về kỹ thuật nuôi sinh khối trùn chỉ./.

Phòng QLKH