Hội đồng khoa học và công nghệ tư vấn xác định danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2023 - 2024

Ngày đăng : 05/07/2023

Ngày 08/6/2023 và ngày 13/6/2023, Sở khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang tổ chức Hội đồng tư vấn xác định danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh năm 2023 -2024 cho 50 nhiệm vụ đề xuất thuộc các lĩnh vực: Y, Dược; Xã hội, Khoa học kỹ thuật và công nghệ; Khoa học Nông nghiệp.

Hội đồng do Ông Tầng Phú An - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Phó Chủ tịch Hội đồng điều khiển cuộc họp và các thành viên Hội đồng đến từ Sở Khoa học và Công nghệ, Văn phòng UBND tỉnh, các Sở, Ban ngành có liên quan, tham dự Hội đồng.

Sau khi nghe ý kiến nhận xét, đánh giá của các thành viên về: Tính cấp thiết; Tính liên ngành, liên vùng; Khả năng không trùng lắp và Nhu cầu cần thiết phải huy động nguồn lực của danh mục đề xuất. Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu và chọn được 07 nhiệm vụ đưa vào danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh triển khai thực hiện năm 2023 - 2024, cụ thể như sau:

1. Tuyển chọn giống lúa thơm, chất lượng cao phù hợp với điều kiện canh tác tỉnh An Giang.

2. Ứng dụng công nghệ cao để nghiên cứu, phát triển sản xuất các giống lúa  nếp cho Phú Tân phục vụ nội tiêu và xuất khẩu.

3. Nghiên cứu chế phẩm nấm men tái tổ hợp kiểm soát vi khuẩn gây bệnh chủ yếu trên cá tra.

4. Nghiên cứu chọn giống cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) kháng bệnh nguy hiểm phổ biến ở Đồng bằng sông Cửu Long.

5. Thực trạng và giải pháp đẩy mạnh cơ giới hóa, tự động hóa trong chuỗi cung ứng các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh An Giang.

6. Nghiên cứu phát triển một số sản phẩm từ Kim Ngân Hoa (Lonicera japonica Thunb.) trồng tại An Giang có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh.

7. Nghiên cứu quy trình sản xuất một số sản phẩm giá trị gia tăng và sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ quả mít được trồng tại tỉnh An Giang.

Căn cứ vào Biên bản và ý kiến kết luận của Hội đồng, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ hoàn chỉnh các thủ tục có liên quan và trình tham mưu UBND tỉnh phê duyệt danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh triển khai thực hiện năm 2023- 2024 đối với các đề xuất nêu trên./.

Như Thảo