Điểm tin hoạt động khoa học và công nghệ cấp huyện quý 3/2021

Ngày đăng : 17/11/2021

1. Thành phố Châu Đốc

Tổ chức giám sát tiến độ thực hiện 03 nhiệm vụ: (1)Đề tài cấp cơ sở "Nghiên cứu mô hình cấp cứu đột quỵ nhồi máu não cấp tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh An Giang": đã nghiệm thu, đạt 92,86 điểm (loại Xuất sắc), hiện đang điều chỉnh báo cáo tổng kết theo ý kiến của Hội đồng; (2)Đề tài cấp cơ sở "Xây dựng mô hình sản xuất thực nghiệm sản phẩm chả cá lóc theo hướng vệ sinh an toàn thực phẩm tại thành phố Châu Đốc": đã thực hiện xong các thí nghiệm, chuẩn bị chuyển giao kết quả cho cơ sở sản xuất; (3)Dự án nhân rộng sản xuất dưa lưới trong nhà màng do Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thực hiện tại xã Vĩnh Châu và phường Châu Phú B (hỗ trợ kinh phí theo Quyết định số 71/2019/QĐ-UBND ngày 23/12/2019 của UBND tỉnh An Giang): đã nộp báo cáo về Sở KH&CN và chờ tổ chức đánh giá nghiệm thu.

2. Huyện Chợ Mới

Tham mưu UBND huyện ban hành, triển khai: (1)Kế hoạch triển khai thực hiện Kế hoạch hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST đến năm 2025 trên địa bàn huyện; (2)Kế hoạch triển khai chiến lược phát triển và ứng dụng KH&CN vũ trụ đến năm 2030; (3)Tham vấn ý kiến đề xuất đặt hàng nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia của Công ty CP Phát triển Nông nghiệp Hữu cơ Bắc Hà thực hiện dự án sản xuất thử nghiệm “Hoàn thiện một số công thức lai giữa heo rừng và heo địa phương phù hợp với điều kiện tỉnh An Giang”.

Phối hợp với Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN xây dựng thuyết minh dự án “Xây dựng, khai thác, quản lý, bảo vệ và phát triển nhãn hiệu tập thể bắp bao tử Chợ Mới” cho sản phẩm bắp bao tử huyện Chợ Mới.

3. Thành phố Long Xuyên

Tham mưu UBND thành phố ban hành, triển khai: (1)Hướng dẫn triển khai thực hiện Hướng dẫn số 712/HD-SKHCN ngày 11/6/2021 của Sở KH&CN về việc hỗ trợ chi phí thay đổi mẫu mã, kiểu dáng bao bì đối với sản phẩm OCOP của Tỉnh; (2)Văn bản số 103/TĐC-QLĐL ngày 28/5/2021 của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Sở KH&CN về việc phối hợp thực hiện công tác quản lý nhà nước về đo lường; (3)Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo đến năm 2030 tại tỉnh An Giang trên địa bàn thành phố Long Xuyên.

Tiếp tục theo dõi tiến độ thực hiện dự án “Sản xuất thử nghiệm máy sản xuất bêtông ứng sức trước (dự ứng lực)” (hỗ trợ kinh phí theo Quyết định số 71/2019/QĐ-UBND ngày 23/12/2019 của UBND tỉnh An Giang).

4. Huyện Thoại Sơn

Tham mưu UBND huyện ban hành, triển khai: (1)Kế hoạch triển khai Kế hoạch số 292/KH-UBND ngày 02/6/2021 của UBND tỉnh về Chiến lược phát triển và ứng dụng KH&CN vũ trụ đến năm 2030; (2)Góp ý dự thảo Báo cáo tổng kết 35 năm hoạt động KH&CN tỉnh An Giang giai đoạn 1986 - 2020.

Thành lập Hội đồng KH&CN xét duyệt đề cương chi tiết và thẩm định kinh phí thực hiện đề tài cấp cơ sở “Đa dạng hóa sản phẩm chế biến từ trái dâu da xanh (Baccaurea sapida) trồng tại Huyện Thoại Sơn (An Giang)”: nhóm thực hiện đang điều chỉnh lại đề cương nhiệm vụ để triển khai quy trình tiếp theo.

Cung cấp danh sách các cơ sở kinh doanh kính mắt trên địa bàn huyện về Sở KH&CN;
rà soát, thông tin máy kiểm tra nhanh chất lượng xăng dầu trên địa bàn huyện; Hướng dẫn cơ sở Vương Kim (Bình Thành) đăng ký mã số mã vạch sản phẩm Trà sâm Đinh Lăng và Rượu sâm Đinh Lăng; hướng dẫn hỗ trợ chi phí thay đổi mẫu mã, kiểu dáng bao bì đối với sản phẩm OCOP cho 02 sản phẩm Nấm Linh chi và Trà Mãng cầu Thanh Nam./.

Phòng Kế hoạch – Tài chính

Sở KH&CN An Giang

(Nguồn: Bản tin Khoa học và Công nghệ An Giang số 05/2021)