Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945 - 2/9/2023)

Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Hoạt động Khoa học công nghệ

Châu Phú họp Hội đồng tư vấn xét duyệt đề cương nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cấp cơ sở

Ngày đăng : 01/04/2024
Tác giả : - Nguồn: Mỹ Ngân
A+ A- In

Ngày 18/03/2024, Hội đồng Khoa học và Công nghệ huyện Châu Phú vừa tổ chức Hội đồng tư vấn xét duyệt đề cương chi tiết nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở thuộc Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới tỉnh An Giang đến năm 2025 – bắt đầu thực hiện năm 2024 Nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến khô lươn tẩm gia vị ăn liền và chà bông lươn do trạm Khuyến nông huyện Châu Phú chủ trì thực hiện. 


Tham dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, PCT Uỷ ban nhân dân huyện – Chủ tịch Hội đồng cùng các thành viên hội đồng xét duyệt, Đại diện Văn phòng HĐND và UBND huyện, phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Trạm Khuyến nông, Đại diện Hợp tác xã  thương mại dịch vụ chăn nuôi lươn VietGap Thạnh Mỹ Tây. 

 

 

Tại buổi họp, sau khi chủ nhiệm đề tài trình bày đề cương nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở, các thành viên trong Hội đồng tư vấn xét duyệt đề cương nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở đã tham gia ý kiến, phản biện về nội dung, tính thiết thực của đề cương nghiên cứu khoa học; đồng thời thống nhất đánh giá cao mục đích, ý nghĩa, phương pháp nghiên cứu, đây là đề tài vừa có tính lý luận, vừa có tính thực tiễn sâu sắc đề xuất được các giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm tăng giá trị sản phẩm chế biến từ lươn. Qua đó, Hội đồng đã thống nhất thông qua đề cương và đề nghị hoàn chỉnh hồ sơ gửi Sở Khoa học và Công nghệ xem xét cấp kinh phí để tổ chức triển khai thực hiện.

 

Việc nghiên cứu chế biến sản phẩm giá trị gia tăng từ con lươn tại An Giang là một hướng đi cần thiết và quan trọng. Với sự đầu tư đúng hướng và nỗ lực của các bên liên quan, ngành chế biến sản phẩm giá trị gia tăng từ con lươn tại An Giang hứa hẹn sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Đề tài “Nghiên cứu quy trình chế biến khô lươn ăn liền và chà bông lươn” được đề xuất với mong muốn giải quyết các vấn đề cấp thiết trên, áp dụng khoa học kỹ thuật hỗ trợ người nuôi lươn tại Châu Phú có thể có thêm giải pháp chế biến, qua đó sẽ tạo ra 2 sản phẩm mới là khô lươn tẩm gia vị ăn liền và chà bông lươn, từ đó giúp người dân chủ động trong sản xuất, góp phần vào sự phát triển kinh tế và xã hội của địa phương.


Mỹ Ngân

Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Truyền thanh Châu Phú