Hội đồng KH&CN tư vấn xác định danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở

Ngày đăng : 05/06/2024
Tác giả : - Nguồn: Phòng Quản lý khoa học

Thực hiện quy định về quản lý thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở có sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh An Giang, ngày 28/5/2024, Sở khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang tổ chức Hội đồng khoa học và công nghệ tư vấn xác định danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở đợt 1 năm 2024 và nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở thuộc Chương trình KH&CN phục vụ xây dựng Nông thôn mới tỉnh An Giang đến năm 2025 cho 41 đề xuất nhiệm vụ thuộc các lĩnh vực: Khoa học Y Dược; Khoa học Xã hội và Nhân văn; Khoa học Kỹ thuật; Khoa học Nông nghiệp.

Hội đồng do ông Tầng Phú An (Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang) làm Chủ tịch Hội đồng và các thành viên Hội đồng đến từ Trường Đại học An Giang, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Trường Cao đẳng Y tế An Giang, Sở Khoa học và Công nghệ, Văn phòng UBND tỉnh, các Sở, Ban ngành có liên quan tham dự Hội đồng.

Sau khi nghe ý kiến nhận xét, đánh giá của các thành viên về: Tính mới; Tính cấp thiết; Tính khả thi của danh mục đề xuất và xem xét tài tài liệu liên quan. Hội đồng đã bỏ phiếu và thống nhất chọn 09 đề xuất nhiệm vụ đưa vào danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở đợt 1 năm 2024 và 01 đề xuất đưa vào danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở thuộc Chương trình KH&CN phục vụ xây dựng Nông thôn mới tỉnh An Giang đến năm 2025, cụ thể như sau:

a) Danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở đợt 1 năm 2024, gồm 09 nhiệm vụ:

1. Nghiên cứu quy trình cho ốc bươu ngủ đông để nâng cao giá trị sản phẩm;

2. Thử nghiệm trồng nấm linh chi đỏ dưới tán rừng tại tỉnh An Giang;

3. Thử nghiệm một số giải pháp hạn chế bệnh khảm trên cây ớt hiểm lai Hai Mũi Tên Đỏ;

4. Nghiên cứu chế biến sản phẩm bánh phồng chay từ nguyên liệu nấm rơm;

5. Nghiên cứu quy trình chế biến các sản phẩm giá trị gia tăng từ lá và củ cải trắng (Raphanus sativus var. longipinnatus) tại huyện Châu Phú;

6. Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các xe chuyển bệnh miễn phí trên địa bàn huyện Phú Tân năm 2024;

7. Nâng cao chất lượng công tác giáo dục truyền thống thông qua di sản Văn hóa Óc Eo cho học sinh Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang;

8. Nâng cao hiệu quả hoạt động xã hội từ thiện của tín đồ Phật giáo Hòa Hảo huyện Phú Tân, tỉnh An Giang hiện nay;

9. Thực trạng tự chăm sóc và nhu cầu trợ giúp xã hội của người khuyết tật tại huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang  năm 2024.

b) Danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở thuộc Chương trình KH&CN phục vụ xây dựng Nông thôn mới tỉnh An Giang đến năm 2025, gồm 01 nhiệm vụ: Nghiên cứu chế biến sản phẩm trà đóng chai từ trái hồng quân (Flacourtia jangomas).

Căn cứ vào Biên bản và ý kiến kết luận của Hội đồng, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ hoàn chỉnh và phê duyệt danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở đợt 1 năm 2024 và nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở thuộc Chương trình KH&CN phục vụ xây dựng Nông thôn mới tỉnh An Giang đến năm 2025 đối với các nhiệm vụ nêu trên./.

Phòng Quản lý khoa học