Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Hoạt động Khoa học công nghệ

Kết quả thực hiện Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2021 của Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ

Ngày đăng : 21/09/2021
Tác giả :
A+ A- In

Ngày 31/8/2021, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã tổng kết Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2021. Qua chiến dịch (từ ngày 01/6/2021-31/8/2021), Chi đoàn Sở KH&CN đã thực hiện việc thành lập Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ, nhằm tăng cường công tác tham mưu, triển khai các mô hình hoạt động sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên ngành KH&CN An Giang thông qua các hoạt động trao đổi chuyên môn, học tập kiến thức mới và giao lưu với các đoàn thể khác. Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ gồm 10 thành viên, trong đó có 01 Chủ nhiệm, 02 Phó chủ nhiệm, 07 ủy viên và 16 thành viên là đoàn viên Chi đoàn.

Bên cạnh đó, Chi đoàn đã Xây dựng 01 Vườn ươm cây giống hoa kiểng tại Trại thực nghiệm KH&CN (thuộc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN) xã Bình Hòa, Châu Thành nhằm cung cấp cây giống thực hiện tuyến đường hoa phục vụ nông thôn mới tại huyện Châu Thành. Vườn ươm được xây dựng với diện tích 150 m2, có mái che lưới đen chắn 70-80% ánh sáng, nhiệt độ 28 ± 2oC, lắp đặt hệ thống tưới phun nhằm đảm bảo đủ độ ẩm của giá thể cho cây phát triển tốt. Với việc ứng dụng một số phương pháp nhân giống, chăm sóc và trồng các giống hoa, Chi đoàn Sở KH&CN đã ươm bầu và trồng được cây giống cây như: hoa bông giấy (200 cây), chiều tím (1.500 cây), hoa dừa cạn (3.000 cây). Tính đến thời điểm hiện tại tổng số cây Chi đoàn đã ươm được 4.700 cây các loại và đã chuyển giao cho huyện Châu Thành 1.000 cây hoa dừa cạn nhằm trồng trên tuyến đường hoa tỉnh lộ 941.

Ngoài ra, Chi đoàn còn tham gia hỗ trợ sân chơi cho các em thiếu nhi tại Lễ ra quân “Mùa hè tình nguyện” của Đoàn Khối tại xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới; hỗ trợ đèn năng lượng cho các chốt Biên phòng soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh; trao tặng 20 lít nước rửa tay sát khuẩn cho điểm cách ly tập trung tại Trường Quân sự, huyện Thoại Sơn, tuyên truyền các ngày lễ Kỷ niệm lớn, tham gia các cuộc thi do Đoàn cấp trên phát động.

Mặc dù gặp không ít khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, nhưng các đoàn viên vẫn thể hiện tinh thần đoàn kết, vượt khó của thanh niên và sẽ tiếp tục giữ vững vai trò, nhiệt huyết để tiếp tục đóng góp sức trẻ vào nhiều hoạt động của đơn vị, cấp trên giao phó.

Cẩm Hồng