Khởi nghiệp - Đổi mới - Sáng tạo

Tổ chức chuỗi sự kiện “Ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2023”

Ngày đăng : 10/10/2023

Nhằm thức đẩy hoạt động Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bổ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Hội đồng Tư vấn Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre tổ chức thành công chuỗi sự kiện “Ngày Hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2023 – BenTre Inovation Day 2023”. Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện đã diễn ra một số hoạt động như sau:

- Ngày hội Trải nghiệm sáng tạo STEM năm 2023 dành cho học sinh Trung học phổ thông và học viên Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh.

- Hội thảo “Ứng dụng ChatGPT trong nâng cao chất lượng hỗ trợ doanh nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Cơ hội và thách thức” chuyên đề về lĩnh vực công nghệ.

- Hội thảo khoa học “Đổi mới sáng tạo mở – phát huy nội lực để doanh nghiệp phát triển trong tình hình mới”.

- Đối thoại “Chính sách hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”; Tổng kết Cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023.

- Tổ chức trưng bày, trình diễn trên 100 gian hàng là các sản phẩm, các mô hình đổi mới sáng tạo trong vào ngoài tỉnh Bến Tre.

Chuỗi sự kiện này cũng nhằm tăng cường kết nối giữa các thành phần của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại tỉnh Bến Tre với các doanh nghiệp, hiệp hội, trường Đại học, Cao đẳng, viện nghiên cứu, tổ chức nghề nghiệp, giảng viên, sinh viên, thanh niên, người lao động... Đồng thời, sự kiện nhằm thúc đẩy liên kết mạnh mẽ các nguồn lực hỗ trợ, đầu tư cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre với các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước; thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp, lan tỏa đến đông đảo người dân, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

CK