Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945 - 2/9/2023)

Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Khởi nghiệp - Đổi mới - Sáng tạo

Tổ chức thành công cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh An Giang lần thứ VII/2023

Ngày đăng : 27/11/2023
Tác giả : - Nguồn: CK
A+ A- In

Nhằm khuyến khích các ý tưởng đổi mới sáng tạo trong thanh niên cũng như tìm kiếm các ý tưởng/dự án khởi nghiệp mang tính khả thi, tạo điều kiện cho các bạn trẻ có cơ hội làm giàu chính đáng; từ tháng 05/2023 tỉnh đoàn An Giang phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Cuộc thi” Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh An Giang lần thứ VII/2023”.

Cuộc thi đã nhận được 67 dự án ý tưởng khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên từ các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đăng ký tham gia; các ý tưởng chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực: chế biến thực phẩm, chăn nuôi, trồng trọt, tiểu thủ công nghiệp, bảo vệ môi trường,…
 

Đại diện Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu Khai mạc vòng chung kết

 

Qua vòng sơ khảo, có 16 ý tưởng, dự án xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi. Và tại vòng chung kết diễn ra ngày 20/11/2023, đại diện của các ý tưởng đã tiến hành thuyết trình và trả lời những câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra cho dự án, ý tưởng của mình.
 

Thí sinh thuyết trình tại vòng cung kết

 

Kết quả, Ban Giám khảo cuộc thi đã chọn 12 ý tưởng, dự án tiêu biểu, sáng tạo, có khả năng ứng dụng thực tế cao để trao giải cụ thể như sau:
 
- 1 giải nhất thuộc về dự án "Bánh phồng nấm rơm" của bạn Nguyễn Hoàng Ngọc Yến (huyện Phú Tân).
 
- 2 giải nhì, thuộc về dự án: "Sản xuất kinh doanh cua muối" của bạn Lê Hữu Ý (TX. Tịnh Biên) và dự án "Trà sư Honey" của bạn Bùi Thị Anh Thư (TX. Tịnh Biên).
 
- 3 giải ba thuộc về các dự án: "Trồng cà chua bi luân canh dưa lưới chất lượng cao trong nhà màng" của bạn Nguyễn Thị Huyền Trinh Chị (huyện Phú Tân); "Sản phẩm sấy từ dế mèn, lươn, ếch  FOOD FOR FUN" của bạn Đoàn Minh Thông (huyện Chợ Mới) và  "Nuôi chuột Hamster bằng thùng bê tại nhà" của bạn Trần Thị Ngọc Huyền (TX. Tịnh Biên).
 
- 6 giải khuyến khích thuộc về các dự án: “Nuôi heo rừng lai theo mô hình khép kín” của bạn Hà Quốc Ninh (huyện Phú Tân); “Chế phẩm thuốc sâu sinh học” của bạn Nguyễn Tuấn Kiệt (huyện Phú Tân); “Trồng chanh bông tím kết hợp nuôi cá mang lại lợi nhuận kinh tế cao” của Trần Văn Dũng Em (huyện Phú Tân); Mô hình nuôi dúi trong nhà” của bạn Lê Thị Tuyết Trinh (huyện Tịnh Biên); “Tái chế bọc nilong, chai nhựa làm tranh trang trí” của bạn Lê Văn Sơn (huyện Phú Tân); “Cao ong đinh lăng” của bạn Nguyễn Tuấn Kiệt (huyện Phú Tân).
 

 

 

 

Hình ảnh trao giải tại buổi bế mạc Cuộc thi
 
CK

 

Tin vắn