Chuyển đổi số

Tỉnh An Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày Chuyển đổi số Quốc gia” năm 2023

Ngày đăng : 13/10/2023

Nhằm mục đích lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về vai trò, lợi ích, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với phát triển kinh tế - xã hội; cũng như thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số; đồng thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số, thực hiện có hiệu quả Kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2023. Tỉnh An Giang đã triển khai một số hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2023 như sau:

- Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia trên địa bàn tỉnh với chủ đề “TẠO LẬP VÀ KHAI THÁC DỮ LIỆU SỐ ĐỂ TẠO RA GIÁ TRỊ”.

- Tổ chức ra quân phổ biến, hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng sản phẩm, dịch vụ số.

- Thúc đẩy mua sắm trực tuyến tại các sàn thương mại điện tử (Vỏ Sò, PostMart).

- Thúc đẩy sử dụng sản phẩm, dịch vụ số, thanh toán không dùng tiền mặt

- Thúc đẩy sử dụng ngân hàng số.

- Hội thi tuyên truyền Cải cách hành chính và chuyển đổi số tỉnh An Giang năm 2023.

- Hội thảo Chuyển đổi số tỉnh An Giang năm 2023 kết hợp triển lãm dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI).

- Tập huấn, diễn tập ứng cứu an toàn thông tin, an ninh mạng tỉnh An Giang.

Các hoạt động trên sẽ diễn ra xuyên suốt từ ngày 01/10 đến 30/10/2023 trên địa bàn toàn tỉnh. Đây cũng là dịp khơi dậy và lan tỏa tinh thần đổi mới, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả những chương trình, nhiệm vụ chuyển đổi số đã được tỉnh An Giang đề ra.

CK