Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở “Trồng thử nghiệm và đánh giá năng suất, chất lượng trái của cây thù lù Nam Mỹ trồng tại An Giang”

Ngày đăng : 21/03/2024
Tác giả : - Nguồn: Phòng QLKH

Ngày 14/3/2024, Sở Nông nghiệp & PTNT thành lập Hội đồng KH&CN tư vấn đánh giá nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở Trồng thử nghiệm và đánh giá năng suất, chất lượng trái của cây thù lù Nam Mỹ trồng tại An Giang do Trung tâm Kỹ thuật – dịch vụ nông nghiệp chủ trì, ThS. Vương Bảo Ngọc chủ nhiệm. Nhiệm vụ được sự hỗ trợ 50% kinh phí thực hiện từ nguồn ngân sách sự nghiệp KH&CN tỉnh An Giang.

Hội đồng do Ông Tôn Thất Thịnh - PGĐ Sở Nông nghiệp & PTNT làm Chủ tịch, ThS. Nguyễn Thị Lê - Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật và ThS. Phạm Thành Quang - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản làm ủy viên phản biện, cùng các ủy viên Hội đồng đến từ Sở Khoa học và Công nghệ, Phòng Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng tham dự.

Kết quả nghiên cứu nhiệm vụ đã tổng quan được đặc điểm sinh học cây thù lù Nam Mỹ, khá tương đồng cây cà chua của Việt Nam, xác định đây là đối tượng trồng mới, có giá trị kinh tế, giá trị dược liệu và tiềm năng thích nghi điều kiện canh tác tỉnh An Giang. Kết quả thử nghiệm xác định được công thức phân bón tối ưu cho cây thù lù Nam Mỹ trồng tại Long Xuyên và Thoại Sơn là sự phối hợp giữa phân bón vô cơ và phân bón hữu cơ. Bên cạnh, kết quả nghiên cứu cũng đã xây dựng được quy trình tối ưu để chế biến mứt và bảo quản sản phẩm mứt chế biến từ trái thù lù Nam Mỹ.

Sau khi nghe chủ nhiệm nhiệm vụ báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu, các thành viên Hội đồng đánh giá cao và thống nhất nghiệm thu kết quả nghiên cứu, xếp loại khá./.

Phòng QLKH