Hội thảo “Đánh giá kết quả ứng dụng thiết bị y tế kết hợp thuốc y học cổ truyền trong điều trị các chứng đau cơ xương khớp”

Ngày đăng : 15/05/2023

Sáng ngày 12/5/2023, tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ An Giang, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang tổ chức Phiên kết nối cung cầu công nghệ và hội thảo “Đánh giá kết quả ứng dụng thiết bị y tế kết hợp thuốc y học cổ truyền trong điều trị các chứng đau cơ xương khớp”.

Tham dự Phiên kết nối cung cầu công nghệ và hội thảo có trên 60 đại biểu đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh An Giang, Hội Động y tỉnh An Giang, Công ty Cổ phần Thương mại và đầu tư Vĩ Long (Thành phố Hồ Chí Minh) và Hội Đông y huyện, thị xã, thành phố; các chuyên gia, nhà khoa học và các cơ sở Đông y trên địa bàn tỉnh An Giang.

Phó Giám đốc Sở KH&CN An Giang Phan Văn Kiến phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Phiên kết nối cung cầu công nghệ và hội thảo, ông Phan Văn Kiến - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang cho biết: “Trong năm 2019, Sở Khoa học và Công nghệ An Giang phối hợp với Công ty Cổ phần Thương mại và đầu tư Vĩ Long và Hội đông y tỉnh An Gian đã tổ chức thực hiện nhiệm vụ Ứng dụng máy vật lý trị liệu (VLTL) Royal trong điều trị các chứng đau, cơ xương khớp thường gặp trên người. Kết quả cho thấy, phương pháp điều trị mới này có tác dụng điều trị tốt trong các trường hợp đau cơ xương khớp mãn tính; an toàn, dễ chuyển giao áp dụng và nhân rộng trong các cơ sở y tế vùng sâu vùng xa…”.

Các đại biểu còn được các nhà khoa học trình bày các tham luận về Một số nhận định qua thời gian triển khai “Ứng dụng máy VLTL Royal trong điều trị các chứng đau cơ xương khớp thường gặp trên người” - Thuận lợi và khó khăn (ThS.BS Trần Quang Thảo - Chủ tịch Hội Đông y tỉnh An Giang); Thuốc bó An Phúc Bình sử dụng phối hợp Máy VLTL Royal trong điều trị đau cơ xương khớp (PGS.TS Nguyễn Phương Dung – Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh); Bảo vệ quyền chủ sở hữu trong nghiên cứu, cải tiến và thương mại hóa các bài thuốc cổ truyền (Văn Phú Hoàn Linh- Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CPTMĐT Vĩ Long); Kết quả 04 năm Ứng dụng máy VLTL Royal trong điều trị các chứng đau cơ xương khớp thường gặp trên người tại Phòng Chẩn trị Đông y huyện Châu Thành, An Giang (Lương y Nguyễn Văn Cọp - Phó Chủ tịch Hội Đông y huyện Châu Thành); Những vấn đề đặt ra trong Phát triển ứng dụng triển khai máy VLTL Royal trong điều trị tại Phòng Chẩn trị của Hội Đông y huyện Phú Tân (Bác sĩ Đoàn Hiếu Mẫu - Chủ tịch Hội Đông y huyện Phú Tân).

Các đại biểu còn nêu lên những thuận lợi, hạn chế trong sử dụng Máy vật lý trị liệu Royal và kiến nghị: cần đẩy mạnh ứng dụng máy VLTL Royal vào hoạt động điều trị chữa các bệnh cơ xương khớp, thần kinh, hội chứng cổ tay, viêm quanh khớp vai, hội chứng đau lưng, đau thần kinh toạ, đau khớp gối,.. Đồng thời, tại Phiên kết nối cung cầu công nghệ, Công ty Cổ phần Thương mại và đầu tư Vĩ Long còn giới thiệu đến các đại biểu tham dự Máy VLTL Royal trong điều trị các chứng đau, cơ xương khớp./.

P.V.K