Ngày đăng : 19/01/2024
Tác giả : - Nguồn: Phòng Quản lý khoa học

Sáng ngày 12/01/2024, tại Hội trường VNPT, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Viện Công nghệ cao HUTECH tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Xây dựng và phát triển mô hình làng văn hóa bốn dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khmer phục vụ du lịch An Giang: Thực tiễn và giải pháp.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ triển khai đề tài KH&CN cấp tỉnh Nghiên cứu đề xuất, xây dựng Đề án Làng văn hóa bốn dân tộc: kinh, Hoa, Chăm, Khmer phục vụ du lịch do Viện Công nghệ cao HUTECH (Trường Đại học Công nghệ TP.HCM) chủ trì, PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng chủ nhiệm.

Mục đích hội thảo nhằm tham vấn ý kiến chuyên gia, doanh nghiệp, các nhà quản lý địa phương lĩnh vực du lịch về mô hình làng văn hóa bốn dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khmer phục vụ du lịch tỉnh An Giang. Tại hội thảo các đại biểu tham dự được nghe các chuyên gia trình bày 04 báo cáo tham luận về:

1. Xây dựng và phát triển làng văn hóa phục vụ du lịch tại An Giang: lý luận và thực tiễn, do TS. Nguyễn Tấn Thành - Trường Đại học Trà Vinh trình bày.

TS. Nguyễn Tấn Thành trình bày báo cáo tham luận

2. Một số quan điểm và yếu tố quan trọng trong xây dựng làng văn hóa các dân tộc An Giang để phát triển du lịch, do TS. Nguyễn Trung Hiếu - Trường Đại học An Giang  trình bày.

TS. Nguyễn Trung Hiếu trình bày báo cáo tham luận

3. Xây dựng làng văn hóa dân tộc Khmer tại tri Tôn, An Giang phục vụ du lịch, do ThS. Lê Thị Thanh Quyên - Trường Cao Đẳng nghề An Giang trình bày.

4. Phương án xây dựng mô hình Làng văn hóa bốn dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, khmer phục vụ du lịch tỉnh An Giang, do PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng - Viện Công  nghệ cao HUTECH trình bày.

PGS. TS. Nguyễn Quyết Thắng trình bày báo cáo tham luận

Bên cạnh, tại hội thảo các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, kinh nghiệm liên quan cơ sở lý thuyết và thực tiễn trên thế giới và Việt Nam về xây dựng làng văn hóa phục vụ phát triển du lịch. Bên cạnh các ý kiến đóng góp tại hội thảo, Ban tổ chức tiếp tục tiếp thu các ý kiến góp ý sau buổi hội thảo nhằm tìm phương án khả thi, hiệu quả nhất trong xây dựng làng văn hóa các dân tộc phục vụ phát triển du lịch địa phương tỉnh An Giang./.

QLKH