Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức Cuộc thi phụ nữ Khởi nghiệp toàn quốc năm 2024

Ngày đăng : 19/03/2024
Tác giả : - Nguồn: CK

Với ý nghĩa nlà nâng cao nhận thức, tạo động lực để khuyến khích phụ nữ ở mọi tầng lớp, lứa tuổi tích cực tham gia khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh; đặc biệt là phụ nữ thuộc hộ nghèo, khó khăn, phụ nữ là người dân tộc thiểu số, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ cao tuổi, phụ nữ chấp hành xong án phạt tù, nữ vận động viên đã giải nghệ, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi HIV, phụ nữ sống tại địa bàn khó khăn, địa bàn chuyển đổi đất nông nghiệp,…phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho cá nhân, gia đình và đất nước, đồng thời góp phần thực hiện bình đẳng giới. Cũng như nâng cao hơn nữa việc hỗ trợ hiện thực hoá các ý tưởng/dự án khởi nghiệp xuất sắc trong việc cải thiện các quy trình sản xuất các sản phẩm, dịch vụ mới, có mô hình kinh doanh mới sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, sản xuất hữu cơ, sạch, tuần hoàn, thân thiện với môi trường,… đáp ứng mục tiêu đảm bảo quá tình chuyển đổi xanh theo nguyên tác bình đẳng, bao trùm góp phần thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của Chính phủ. Đồng thời gắn kết và huy động sự tham gia của các cơ quan chức năng, các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ, cá nhân, doanh nghiệp,… nhằm thu hút và gia tăng các nguồn lực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.

Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2024 với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh” trên quy mô toàn quốc.

Trong khuôn khổ cuộc thi sẽ diễn ra các hoạt động như sau:

- Tổ chức tư vấn trực tiếp về cuộc thi Phụ nữ Khởi nghiệp năm 2024.

- Đánh giá, chấm điểm Dự án khởi nghiệp vòng sơ loại cấp vùng.

- Tập huấn nâng cao năng lục xây dựng Dự án khỏi nghiệp cho các tác giả dự án/ý tưởng khởi nghiệp tham dự Cuộc thi năm 2024 tại 3 vùng.

- Tổ chức các sự kiện Chung kết Cuộc thi cấp Vùng.

- Tổ chức chung kết toàn quốc Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2024.

Thời gian tổ chức cuộc thi: bắt đầu từ tháng 3/2024 đến tháng 10/024.

Thông tin chi tiết liên quan đến cuộc thi vui lòng liên hệ với đồng chí Nguyễn Thị Ngân Giang - chuyên viên Ban Gia đình, Xã hội - Kinh tế, Hội Liên hiệp phụ  nữ tỉnh An Giang theo số điện thoại: 0394.566.667./.

CK
(Nguồn: Công văn số 1232/BTV-GĐXHKT ngày 14/3/2024 của BTV Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh An Giang).