Từ ngày 15/05 việc trả kết quả giải quyết TTHC trong lĩnh vực khoa học và công nghệ qua dịch vụ Bưu chính công ích người dân không phải trả phí

Ngày đăng : 07/05/2020

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến và qua dịch vụ bưu chính công ích, đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Khoa học và Công nghệ thông báo kể từ ngày 15/5/2020, việc trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thông qua dịch vụ bưu chính công ích của lĩnh vực khoa học và công nghệ người dân sẽ không phải trả phí.

Trong thời gian qua thực hiện chủ trương của Chính phủ, UBND tỉnh về thực hiện tiếp nhận và trả kết quả TTHC qua dịch vụ Bưu chính công ích. Sở Khoa học và Công nghệ đã ký kết hợp đồng với Bưu điện tỉnh An Giang thực hiện tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC qua đường bưu điện. Tuy nhiên người dân chưa quen với việc giao cho bưu điện nhân kết quả và trả tại nhà cho người dân, cho nên tỷ lệ trả kết quả qua dịch vụ Bưu chính công ích của Sở trong năm 2019 chưa cao.

Nhằm tăng cường việc thực hiện giải quyết TTHC trực tuyến và qua dịch vụ Bưu chính công ích của Sở Khoa học và Công nghệ được cải thiện trong thời gian tới. Theo đó, Sở Khoa học và Công nghệ thông báo kể từ ngày 15/5/2020, các tổ chức, cá nhân nhận kết quả giải quyết các thủ tục của Sở Khoa học và Công nghệ sẽ thông qua dịch vụ bưu chính công ích của Bưu điện và không phải trả phí dịch vụ của Bưu điện.

Việc tăng cường trả quả qua dịch vụ Bưu chính công ích sẽ giúp hạn chế việc tiếp xúc, tụ tập đông người, qua đó giảm thiểu rủi ro lây lan dịch bệnh Covid 19.

T.Tùng