Xét duyệt đề cương Đề tài Nghiên cứu một vài nguyên nhân gây bệnh nứt trái trên cà chua cherry và giải pháp để khắc phục hiện tượng nứt trái cà chua cherry được trồng trong nhà màng

Ngày đăng : 17/09/2020

Vào sáng ngày 15/9/2020, tại phòng họp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Số 07 Lê Triệu Kiết, phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, An Giang. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang tổ chức họp hội đồng Khoa học và Công nghệ tư vấn tuyển chọn, xét duyệt đề cương thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở năm 2020 (đợt 1) “ Nghiên cứu một vài nguyên nhân gây bệnh nứt trái trên cà chua cherry và giải pháp để khắc phục hiện tượng nứt trái cà chua cherry được trồng trong nhà màng tại huyện Châu Thành, tình An Giang”. Cơ quan chủ trì: Trung tâm Khuyến Nông An Giang. Chủ nhiệm nhiệm vụ: ThS. Nguyễn Thị Thư Hương.

Hội đồng gồm ThS. Trương Kiến Thọ, PGĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, làm Chủ tịch Hội đồng. ThS. Trần Anh Dũng, Trưởng phòng Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Sở Nông nghiệp và PTNT làm Phó Chủ tịch hội đồng. ThS. Nguyễn Hoài Vững, PGĐ Trung tâm Công nghệ sinh học làm Ủy viên phản biện. Đại diện Hội Nông dân tỉnh An Giang làm Ủy viên phản biện. ThS. Phan Thị Yến Nhi, PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ, làm Ủy viên. Ths Trần Thanh Tuyến, Trung tâm Dich vụ kỹ thuật Nông nghiệp , Sở Nông nghiệp và PTNT làm Ủy viên. ThS. Nguyễn Minh Trang, Chuyên viên Phòng Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Sở Nông nghiệp và PTNT làm Ủy viên, kiêm Thư ký khoa học. CN. Lý Hoài Anh, Chuyên viên Phòng Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Sở Nông nghiệp và PTNT, làm thư ký hành chính.

Sau khi nghe chủ nhiệm đề tài báo cáo đề cương nghiên cứu sẽ thực hiện, ý kiến của các thành viên hội đồng, Chủ tịch hội đồng kết luận chủ nhiệm đề tài cần chỉnh sửa lại đề cương chi tiết theo góp ý của thành viên hội đồng, đặc biệt là, Đổi tên Đề tài thành: “ Đánh giá ảnh hưởng của nước tưới và phân bón gầy hiện tượng nứt trái trên cà chua cherry trồng trong nhà màng tỉnh An Giang”; bổ sung mục tiêu cụ thể là giảm tỷ lệ nứt trái xuống còn 15% ;  bổ sung tình hình trồng cà chua cherry và khảo sát hiện trạng nứt trái trên cà chua cherry trồng trên địa bàn tỉnh đồng thời làm rõ tính cấp thiết của đề tài; lý do chọn loại giống cà chua cherry đỏ TN84 để thử nghiệm; bổ sung quy cách nhà màng; xem lại địa điểm chọn để nghiên cứu có phù hợp không; chỉnh lại phần kinh phí cho đảm bảo tỷ lệ đối ứng 50%; làm rõ quy trình kỹ thuật là của ai; bổ sung hiệu quả kinh tế của mô hình; bổ sung chữ ký tên, đóng dấu của cơ quan chủ trì và thành viên tham gia và giao nộp lại sau 7 ngày kể từ ngày xét duyệt đề cương.

Hội đồng thống nhất thông qua đề cương đề tài và bỏ phiếu chấm điểm đạt loại khá với 79,5/100 điểm.

NV