Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945 - 2/9/2023)

Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Khoa học công nghệ trong nước

Hội nghị khoa học thủy sản 2019 – trường Đại học Cần Thơ

Ngày đăng : 18/12/2019
Tác giả :
A+ A- In

Trong khuôn khổ hoạt động của dự án Nâng cấp trường Đại học Cần thơ VN14-P6 bằng nguồn vốn vay ODA từ chính phủ Nhật Bản (207-2022) và trong khuôn khổ hội nghị khoa học thường niên của Khoa Thủy sản, trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội nghị khoa học Thủy sản 2019 tại Hội trường Khoa Thủy sản vào ngày 11/12/2019.

Nội dung hội nghị gồm 26 báo cáo chọn lọc từ 68 công trình nghiên cứu khoa học của Dự án trong năm qua với các chủ đề cũng là 8 chương trình nghiên cứu thuộc lĩnh vực thủy sản của Dự án:

1/ Biến đổi khí hậu: tác động và thích ứng trong nuôi trồng và khai thác thủy sản

2/ Phát triển công nghệ trong nuôi trồng thủy sản bền vững

3/ Quản lý và bảo vệ nguồn lợi thủy sản

4/ Quản lý và nâng cao giá trị sản phẩm thủy sản khai thác và nuôi trồng

5/ Quan trắc môi trường phục vụ nuôi trồng thủy sản và nghề cá

6/ Nghiên cứu ứng dụng hóa sinh và hóa dược trong nuôi trồng thủy sản

7/ Phát triển và ứng dụng công nghệ kỹ thuật và công nghệ thông tin trong thủy sản

8/ Kinh tế xã hội và quản lý nghề cá

Tham dự hội nghị có các đơn vị của trường Đại học Cần Thơ, các Viện trường đào tạo thủy sản trên cả nước, các Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp & PTNT các tỉnh ĐBSCL, các công ty, doanh nghiệp thủy sản và các chuyên gia quốc tế đến từ JICA và các trường đại học đối tác của Đại học Cần Thơ.

Tại hội nghị có một số bài tham luận có liên quan đến nước ngọt đáng quan tâm như Ảnh hưởng của nhiệt độ lên chỉ tiêu sinh lý máu, tăng trưởng và hoạt tính enzyme tiêu hóa của cá tra – nhóm tác giả PGS. TS Đỗ Thị Thanh Hương; Ảnh hưởng của mật độ và kích cỡ phiêu sinh vật lên tỷ lệ sống cá tra giai đoạn cá bột – nhóm tác giả PGS. TS Phạm Thanh Liêm; Xác định tỷ lệ năng lượng (protein và lipid) tối ưu của cá lóc trong điều kiện nhiệt độ và độ mặn cao – nhóm tác giả TS Trần Lê Cẩm Tú; Khảo sát hoạt tính kháng nấm của một số chất chiết thảo dược kháng vi nấm gây bệnh trên cá lóc – nhóm tác giả TS Đặng Thụy Mai Thy; Sự dụng thức ăn có bổ sung diệp hạ châu kích thích miễn dịch phòng bệnh gan thận mũ trên cá tra – nhóm tác giả TS Bùi Thị Bích Hằng.

Hội nghị khoa học thủy sản 2019 – trường Đại học Cần Thơ là sự kiện quan trọng để thông tin, trao đổi các thành tựu trong nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ trong lĩnh vực thủy sản, đồng thời cũng là cơ hội để thúc đẩy hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong vùng ĐBSCL và cả nước.

 NV