Lượt Truy Cập:

Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Hoạt động Sở, Ngành

Hội nghị trực tuyến “Giới thiệu cơ hội hợp tác thương mại với thị trường Singapore và Malaysia tại tỉnh An Giang”

Ngày đăng : 10/11/2020
Tác giả :
A+ A- In

Ngày 5/11/2020, tại TP. Long Xuyên, Sở Công Thương phối hợp Vụ Thị trường Châu Á – Châu Phi (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị trực tuyến “Giới thiệu cơ hội hợp tác thương mại với thị trường Singapore và Malaysia tại tỉnh An Giang”. Tham dự hội nghị có Bà Đỗ Phương Dung - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường Châu Á - Châu Phi, ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, ông Nguyễn Minh Hùng - Giám đốc Sở Công thương An Giang chủ trì, bà Trần Thư Quỳnh và ông Phạm Quốc Anh - Tham tán thương mại Việt Nam tại Singapore và Malaysia, cùng hơn 50 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo UBND, phòng kinh tế/ phòng kinh tế hạ tầng huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh, hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp… trên địa bàn An Giang và các tỉnh lân cận tham dự.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã được cung cấp các thông tin về thế mạnh trong xuất khẩu hàng hóa ở tỉnh An Giang; các chính sách thương mại và quy định xuất nhập khẩu, các ưu đãi tại 2 thị trường Singapore và Malaysia; thông tin cơ hội xuất khẩu hàng hóa Việt Nam thông qua giao diện kết nối Global Connect B2B; cách thức đưa hàng hóa Việt Nam vào hệ thống siêu thị Malaysia và Singapore cũng như tầm quan trọng của chứng chỉ Halal với thị trường Singapore và Malaysia.

Bên cạnh đó, theo sự chia sẻ của 02 công ty hoạt động xuất khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh (Công ty cổ phần Nam Việt - sản xuất và xuất khẩu cá tra, Công ty TNHH Lương thực Tấn Vương – kinh doanh và xuất khẩu gạo) cũng đã nắm bắt nhu cầu của doanh nghiệp là mong muốn các tham tán tại 02 thị trường trên kết nối với các doanh nghiệp tại Singapore và Malaysia để giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường.

Thông qua hội nghị, trao đổi và thảo luận giúp các đại biểu có được những thông tin về triển vọng hàng hóa của An Giang tại 2 thị trường khó tính là Singapore và Malaysia, điều kiện để được nhập khẩu hàng hóa và cơ quan xác nhận chứng chỉ Halal tại Việt Nam, thông qua giao diện kết nối Global Connect B2B để đưa hàng hóa có tiềm năng sang thị trường khác. Đồng thời, cũng đã đề xuất các giải pháp để đưa các mặt hàng tiềm năng của An Giang (cá, chuối, xoài,..) vào mạng phân phối của các chuỗi siêu thị lớn tại Singapore và Malaysia, từ đó tận dụng cơ hội để đẩy mạnh xuất khẩu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ngân Giang