Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang

CHÀO MỪNG NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM 21/6/2022!

Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng

Tập huấn công tác áp dụng, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước

Ngày đăng : 23/06/2022
Tác giả :
A+ A- In

Nhằm nâng cao nghiệp vụ áp dụng, duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại các cơ quan hành chính nhà nước, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính tỉnh An Giang, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang) đã tổ chức lớp tập huấn công tác áp dụng, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước năm 2022.

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17/6/2022 tại 03 cụm: TP. Long Xuyên, TP. Châu Đốc và TX. Tân Châu. Tổng số học viên tham dự lớp tập huấn là 208 công chức đến từ 188 cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Trong quá trình tập huấn, các học viên được báo cáo viên của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng giới thiệu, chia sẻ 03 nội dung chính, bao gồm:

1. Khái quát một số nội dung Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015;

2. Hướng dẫn công tác áp dụng, duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại các cơ quan hành chính nhà nước;

3. Một số thông tin về hoạt động kiểm tra việc thực hiện Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg ngày 05/3/2014 của Thủ tường Chính phủ.

Cuối buổi tập huấn, báo cáo viên đã tiến hành trao đổi, thảo luận và giải đáp thắc mắc giúp học viên nắm bắt những kiến thức đã được học, từ đó vận dụng có hiệu quả trong đơn vị mình.

Bên cạnh đó, thông qua lớp tập huấn, Chi cục cũng đã lắng nghe và ghi nhận lại những khó khăn, bất cập phát sinh trong quá trình triển khai để từ đó có những ý kiến tham mưu, đề xuất kịp thời nhằm cải tiến, nâng cao hiệu quả của việc áp dụng tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của các cơ quan./.

DT