Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945 - 2/9/2023)

Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng

Tập huấn đào tạo nhận thức về thực hành 5S tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố Long Xuyên

Ngày đăng : 09/10/2023
Tác giả :
A+ A- In

Văn hóa công sở có tác động trực tiếp đến hiệu quả công việc, vì vậy việc tạo môi trường sạch, đẹp, bố trí trật tự, khoa học, gọn gàng sẽ tạo ấn tượng tốt với tổ chức, công dân khi đến liên hệ công tác, nhất là tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả. Quan trọng hơn là làm thay đổi tư duy, hình thành thói quen thực hành tiết kiệm cũng như xây dựng ý thức kỷ luật cho cán bộ, công chức, người lao động. Điều này góp phần tạo nét đẹp văn hóa của một nền hành chính văn minh, hiện đại, vì nhân dân phục vụ.

Thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Thông báo số 274/TB-VPUBND ngày 08/8/2023 của Văn phòng UBND tỉnh về việc Thông báo Kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Cải cách hành chính tỉnh giai đoạn 2021-2030 tại Hội nghị sơ kết đánh giá hoạt động 06 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Ông Hứa Hoàng Thảo (Chi cục trưởng Chi cục TCĐCL) phát biểu khai giảng lớp đào tạo 5S

Ngày 04/10/2023, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang (Số 269A Nguyễn Thái Học, P. Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức “Hội nghị tập huấn, đào tạo nhận thức về thực hành 5S tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố Long Xuyên” cho các công chức, viên chức thuộc các đơn vị: Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố Long Xuyên; Phòng Kinh tế/Kinh tế- Hạ tầng 11 huyện, thị xã, thành phố; Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ; Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ và Trung tâm Công nghệ sinh học, với tổng số học viên tham dự hội nghị tập huấn là 38 học viên.

Tại buổi tập huấn các học viên được nghe chuyên gia tư vấn, đào tạo thuộc Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 có kiến thức chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo về thực hành 5S triển khai một số nội dung trọng tâm như sau: (1) Phần lý thuyết: giới thiệu về 5S, tổ chức thực hiện 5S và làm bài kiểm tra về 5S để làm cơ sở cấp giấy chứng nhận cho học viên; (2) Phần thực hành: báo cáo viên cho học viên khảo sát thực tế tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố Long Xuyên, yêu cầu học viên quan sát, chụp lại hình ảnh nơi làm việc lúc chưa áp dụng 5S để làm bằng chứng sau khi thực hiện xong các bước của 5S vào các ngày tiếp theo.

Báo cáo viên đào tạo về nhận thức và thực hành 5S

Các học viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và lắng nghe nhiều ý kiến chia sẻ kinh nghiệm từ việc xây dựng, thực hành 5S của các đơn vị đã triển khai giúp nắm bắt các vấn đề một cách đầy đủ, toàn diện, phục vụ trực tiếp công tác duy trì và áp dụng thực hành 5S.

Lớp tập huấn đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho các học viên, đồng thời giúp mỗi học viên có cái nhìn chi tiết và sâu sắc hơn về những hoạt động 5S. Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng mong muốn, thông qua chương trình tập huấn các học viên tham dự với những kiến thức được truyền đạt sẽ tham mưu, tổ chức triển khai, áp dụng, duy trì thực hành 5S đạt hiệu quả cao nhất để nhằm góp phần xây dựng môi trường làm việc ngăn nắp, sạch sẽ, mỹ quan, khoa học, chuyên nghiệp và an toàn hơn; qua đó thúc đẩy cải tiến chất lượng của cơ quan, tổ chức, hướng tới sự hài lòng của người dân./.

Trung Hiếu

Tin vắn