Khoa học công nghệ trong nước

Hội thảo Techmart Y tế và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Ngày đăng : 07/11/2022

Vừa qua, Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ (CESTI), thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo Techmart Y tế và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Hội thảo được tổ chức bằng hai hình thức: trưng bày gian hàng trực tiếp tại Trung tâm và trực tuyến tại địa chỉ https://techmart.techport.vn. Sở KH&CN An Giang đã tham dự trực tuyến 01 đầu cầu tại Phòng họp 1 với sự tham dự của Phó Giám đốc Hoàng Thị Thanh Thủy, đại diện các phòng chuyên môn: Quản lý khoa học, Quản lý chuyên ngành, Kế hoạch tài chính và 02 đơn vị trực thuộc: Trung tâm Công nghệ sinh học và Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ.

Khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh nêu lên tầm quan trọng của việc áp dụng chuyển đổi số vào ngành y tế là hướng đi tất yếu ở hiện tại và trong tương lai. Vì vậy, Techmart năm 2022 sẽ tập trung giới thiệu các xu hướng công nghệ mới ứng dụng trong bệnh viện, chăm sóc sức khỏe từ xa cho người bệnh; các vấn đề sức khỏe liên quan môi trường nước; các giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp lĩnh vực dược, y tế.

Trước khi nghe nội dung các hội thảo trong khuôn khổ của Techmart, các đại biểu tham dự được hướng dẫn cách sử dụng tham quan trực tuyến tại địa chỉ https://techmart.techport.vn. Triển lãm và các hội thảo trên nền tảng trực tuyến này sẽ  kéo dài đến tháng 5/2023.

Trong hai ngày 27 và 28/10/2022 đã diễn ra 28 hội thảo, nội bật như: hệ thống chuẩn đoán y tế từ xa – Telehealth IDIS2GO, Phần mềm (EHOS) quản lý bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc; ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe,…Ngoài ra, hội thảo còn có sự tham gia tư vấn miễn phí của 08 chuyên gia thường trực công tác tại Trường Đại học y dược TPHCM, Trường Đại học Công nghệ TPHCM, Hội thiết bị y tế TP.HCM, Viện Khoa học vật liệu ứng dụng, Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam để hỗ trợ cho khách tham quan và đại biểu trực tuyến trả lời các câu hỏi liên quan về công nghệ.

Thông qua Hội thảo đã giúp các nhà cung ứng công nghệ như các hiệp hội, văn phòng xúc tiến thương mại, doanh nghiệp công nghệ đưa sản phẩm ra thị trường, phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để khách tham quan, các nhà quản lý hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới, ứng dụng công nghệ tìm hiểu, lựa chọn công nghệ phù hợp./.

Ngân Giang