Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945 - 2/9/2023)

Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Khoa học công nghệ trong nước

Hội thảo khoa học quốc tế “Địa tin học cho sự phát triển bền vững các thành phố Châu Á”

Ngày đăng : 01/12/2023
Tác giả : - Nguồn: MK
A+ A- In

Ngày 30/11 - 01/12/2023, tại Hội trường tầng 4 (Trung tâm học liệu), Trường Đại học Cần Thơ phối hợp Trường Đại học Srinakharin Wirot (Thái Lan) tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Địa tin học cho sự phát triển bền vững các thành phố Châu Á”

Hội thảo do PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung (Trường Đại học Cần Thơ) và TS. Sathaporn Monprapussorn (Trường Đại học Srinakharin Wirot, Thái Lan) đồng chủ trì, được tổ chức trong 5 phiên, kết hợp trưng bày các poster và phần trình bày báo cáo tham luận.

Hội thảo thu hút trên 50 đại biểu tham dự bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến, thành phần là các nhà khoa học, nhà quản lý lĩnh vực môi trường, nông nghiệp, giáo dục và khoa học khu vực Châu Á, trong đó có đại diện Sở Khoa học và Công nghệ cùng tham dự. 

Tham dự hội thảo, các đại biểu được nghe các diễn giả đến từ các quốc gia như Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam trình bày 27 báo cáo tham luận liên quan các kết quả nghiên cứu trong các lĩnh vực biễn đổi khí hậu và tài nguyên thiên nhiên, ứng dụng GIS trong quản lý môi trường, sản xuất nông nghiệp, mô hình hoá trong quản lý môi trường và năng lượng.

 

Diễn giả báo cáo tham luận tại Hội thảo

 


Ngoài các báo cáo tham luận, các đại biểu tham dự cũng có cơ hội trao đổi, thảo luận làm rõ thêm các vấn đề được nghiên cứu, hướng nghiên cứu tiếp theo và tiềm năng ứng dụng các kết quả này ông tác quản lý thực tiễn hiện nay./.

 

MK

Tin vắn