Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Khoa học công nghệ trong nước

Giới thiệu Cuộc thi Đổi mới sáng tạo Hack4Growth năm 2021

Ngày đăng : 02/03/2021
Tác giả :
A+ A- In

Hack4Growth là cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu, nhằm giải quyết các vấn đề bức thiết tại Việt Nam dành cho người Việt, gốc Việt trên toàn thế giới. Hack4Growth do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) tổ chức, dưới sự bảo trợ Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao.

Cuộc thi Hack4Growth năm 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút trên 120 bài dự thi của người Việt từ hơn 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kết quả cuộc thi đã lựa chọn được 10 ý tưởng xuất sắc trong các lĩnh vực nông nghiệp, tài chính, giáo dục,…bao gồm: (1) Dự án phát triển về điện biogas, giải pháp năng lượng sạch và thân thiện với môi trường; (2) Phát hiện tình trạng bệnh cây thông qua hình ảnh; (3) Giải pháp IoT giúp chống thất thoát nước, điện, gas và phân tích dữ liệu điện để đưa ra dự đoán nhu cầu sử dụng, khả năng thiếu hụt trong tương lai; (4) Giải pháp phân tích thông minh cho lĩnh vực tài chính; (5) Cộng đồng nói tiếng Anh cùng nhau; (6) Giải pháp liên quan đến giáo dục: Khóa học trực tuyến, robot trả lời tự động và dịch vụ tư vấn 1:1; (7) Giải pháp ứng dụng xử lý ảnh và robot trong quá trình làm sạch tổ yến; (8) Dự án nâng tầm sáng tạo, nền tảng trực tuyến giúp khởi tạo, quản lý và chia sẻ dự án của các sinh viên học sinh Việt Nam; (9) “Chọn bãi – thanh toán – đậu xe”: dự án xây dựng mô hình đậu xe thông minh; (10) Gậy dò đường thông minh dành cho người khiếm thị và người cao tuổi.

Tiếp bước thành công của cuộc thi năm 2020, AVSE Globel dự kiến khởi động cuộc thi Hack4Growth năm 2021 vào tháng 03/2021.

1. Đối tượng dự thi:

Công dân Việt Nam, người Việt Nam, người gốc Việt trên 18 tuổi, đang sinh sống và làm việc trên toàn thế giới và người có ý tưởng, dự án đổi mới sáng tạo nhằm giải quyết các vấn đề tại Việt Nam hiện nay và trong tương lai.

2. Thời gian dự kiến:

- Vòng sơ loại (trực tuyến): tháng 04 - 05/2021.

- Vòng đào tạo và sàng lọc (trực tuyến): tháng 05 - 08/2021.

- Vòng chung kết (tổ chức offline): tháng 08/2021.

Sở Khoa học và Công nghệ giới thiệu sơ lược một số thông tin về cuộc thi Hack4Growth năm 2021, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tham gia hoặc để hiểu rõ hơn về cuộc thi đề nghị truy cập Fanpage: Vietnam Innovation Links, Website: https://hack4growth.org, Email: contact@hack4growth.org, Điện thoại: 0949 865 697 (Ông Nam).

Ngân Giang