Hoạt động Sở, Ngành

Ứng dụng công nghệ thông tin trong phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập

Ngày đăng : 01/12/2022

Ủy ban Kiêm tra Trung ương có Hướng dẫn 03-HD/UBKTTW ngày 03/11/2022 về thực hiện một số điều của Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập.

Theo đó, hướng dẫn việc ứng dụng CNTT trong phối hợp kiểm soát tài sản, thu nhập cán bộ như sau:

Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương có trách nhiệm tham mưu xây dựng Phần mềm quản lý, khai thác bản kê khai tài sản, thu nhập phục vụ cho nhiệm vụ kiểm soát tài sản, thu nhập để thực hiện thống nhất trong Ngành kiểm tra Đảng.

Trong thời gian chưa có Phần mềm đưa vào sử dụng, đơn vị thực hiện việc tiếp nhận, quản lý và xử lý thông tin kê khai tài sản, thu nhập và lưu trữ theo quy định.

Ngoài ra, hướng dẫn về thông tin, báo cáo về kiểm soát tài sản, thu nhập như sau:

Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập tổng hợp kết quả kiểm soát kê khai tài sản, thu nhập hằng năm, báo cáo ban thường vụ cấp ủy cùng cấp và Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập cấp trên theo quy định về chế độ báo cáo công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.

Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập có trách nhiệm cung cấp thông tin kê khai và kiểm soát kê khai tài sản, thu nhập của đối tượng có nghĩa vụ kê khai đang quản lý (bao gồm cả bản kê khai chi tiết) cho đoàn (tố) kiểm tra, xác minh tài sản, thu nhập và Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập cấp trên khi được yêu cầu.

Xem chi tiết tại Hướng dẫn 03-HD/UBKTTW ngày 03/11/2022.

T.Tùng