Hoạt động Sở, Ngành

Ngày đăng : 30/12/2020

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy vào lúc 14 giờ 00 phút, ngày 24/12/2020, tại Hội trường UBND tỉnh An Giang, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2020 và triển khai kế hoạch công tác trong năm 2021. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì hội nghị.

Thành phần tham dự gồm: Thiếu Tướng Đặng Hoàng Đa, Phó Cục trưởng  Cục V05 – Bộ Công an; cấp tỉnh có Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công An tỉnh; Thành viên Ban Chỉ đạo, Văn Phòng thường trực và Tổ giúp việc Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy; Ban Thi đua khen thưởng tỉnh; Đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh; Đại diện lãnh o các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng Bằng khen. Cấp huyện có Chủ tịch UBND 11 huyện, thị xã, thành phố; Trưởng Công an và Đội trưởng Đội xây dựng phong trào bảo vệ An ninh tổ quốc. các tập thể , cá nhân được khen thưởng và Đại diện 11 tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Báo An Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang, Đội tuyên truyền phòng PX03 Công an tỉnh đưa tin, tuyên truyền về hội nghị.

Sau khi nghe Đại tá Bùi Bé Năm, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Ban chỉ đạo báo cáo tóm tắt tổng kết xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc  năm 2020 và triển khai kế hoạch công tác năm 2021, báo cáo tham luận của  Sở Giáo dục & Đào tạo, Hội LH Phụ Nữ tỉnh, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh An Giang, Công An Tp. Long Xuyên, Công an huyện Phú Tân, UBND xã Thới Sơn, ý kiến của lãnh đạo Cục V05 – Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kết luận hội nghị như sau:

Ban Chỉ đạo mà nhất là Công an tỉnh cần tiếp thu đầy đủ ý kiến của Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa và bổ sung vào kế hoạch 2021.

Trước hết xin thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian vừa qua như tổ chức thực hiện tuyên truyền có hiệu quả; nhân dân tham gia cung cấp thông tin, tố giác tội phạm; công tác xây dựng mô hình phát huy tác dụng với trang cung cấp thông tin tội phạm, tặng móc khóa an ninh trật tự, cấp cứu người bị tai nạn giao thông, an ninh trật tự và an sinh xã hội trong cộng đồng phật giáo hòa hảo…Cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, tìm giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm và tập trung làm tốt 7 việc như sau:

1. Cần tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền địa phương đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

2. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật cho nhân dân.

Thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp với các ngành, các địa phương xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với xây dựng các mô hình, nhân rộng các mô hình có hiệu quả.

3. Rà soát, đánh giá, phân loại các đối tượng để có biện pháp ngăn ngừa phù hợp.

4. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong doanh nghiệp, khu cụm công nghiệp, cơ quan, nhà trường.

5. Tăng cường quản lý nhà nước về an ninh trật tự.

6. Làm tốt công tác xây dựng lực lượng chuyên trách, nòng cốt và làm tốt công tác thi đua khen thưởng để khích lệ nhân dân tham gia.

Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó Cục trưởng Cục V05 thừa ủy quyền  Bộ Công an đã  trao tặng 77 kỷ niệm chương bảo vệ an ninh tổ quốc cho các cá nhân và 11 bằng khen của Bộ Công an cho  các tổ chức.

Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng 34  bằng khen cho tổ chức và 32 cá nhân. Giám đốc Công an tỉnh đã tặng giấy khen cho 43 tập thể và 92 cá nhân có thành xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

NV