Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang

CHÀO MỪNG NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM 21/6/2022!

Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Hoạt động Sở, Ngành

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành chỉ đạo: Triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi

Ngày đăng : 13/06/2022
Tác giả :
A+ A- In

Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại một số địa phương và giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao gây khó khăn cho người chăn nuôi.

Trước tình hình trên, ngày 06/6/2022, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn 3514/VPCP-NN truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu  Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở, ngành và các địa phương:

Một: Tiếp tục quyết liệt chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi, phát huy vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống, khống chế dịch bệnh theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ,Thủ tướng Chính phủ, tránh tình trạng chủ quan, lơ là để dịch bệnh tái phát, lây lan diện rộng.

Hai: Củng cố và tăng cường năng lực hệ thống cơ quan quản lý chuyên ngành thú y các cấp, nhất là tại cấp huyện, cấp xã bảo đảm đủ năng lực để tổ chức chống dịch kịp thời, hiệu quả.

Ba:Tăng cường thông tin, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức về tính chất nguy hiểm của bệnh dịch tả lợn châu Phi, nguy cơ dịch bệnh tái phát, lây lan và các biện pháp phòng dịch bệnh.

Thanh Tuyến