Hoạt động Sở, Ngành

Hội nghị trực tuyến triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2021

Ngày đăng : 02/01/2022

Ngày 30/12/2021, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai “Xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương” bằng hình thức trực tuyến qua ứng dụng Zoom Meeting với sự tham gia của hơn 80 điểm cầu, là các đại diện lãnh đạo, công chức Bộ Nội vụ, Vụ/Ban, các đơn vị phụ trách cải cách hành chính của bộ, cơ quan cùng với điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại điểm cầu Bộ Nội vụ, ông Phạm Minh Hùng – Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính phát biểu khai mạc Hội nghị, chỉ đạo, định hướng, gợi mở một số nội dung liên quan đến vấn đề hướng dẫn đánh giá Chỉ số cải cách hành chính và điều tra xã hội học xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, ngành và địa phương.

Phần trình bày nội dung xác định Chỉ số cải cách hành chính trực tuyến

Trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến, đại diện lãnh đạo, công chức tham dự có cơ hội trao dồi, tiếp thu thêm các kiến thức chuyên môn về hướng dẫn công tác tự đánh giá, chấm điểm theo các tiêu chí và quy trình, công tác nhập dữ liệu phục vụ điều tra xã hội học,… nhằm phối hợp chặt chẽ với Bộ Nội vụ và các Sở Nội vụ địa phương trong quá trình tổ chức triển khai, phục vụ quá trình thực hiện cải cách hành chính đạt hiệu quả tốt hơn.

Phần cuối Hội nghị, các thành viên tham dự cùng nhau thảo luận để giải đáp thắc mắc, trao đổi thông tin để tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện nhằm triển khai có hiệu quả Kế hoạch xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương./.

P.V.Cao