Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 190 NĂM THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022)

Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Hoạt động Khoa học công nghệ

Hội thảo khoa học Tiềm năng địa du lịch tỉnh An Giang

Ngày đăng : 02/08/2022
Tác giả :
A+ A- In

An Giang là tỉnh vừa có đồng bằng vừa có đồi núi, với hệ rừng sinh thái đa dạng, môi trường phong phú; có hệ thống đường bộ, đường thủy thông thương với các tỉnh Nam bộ; có biên giới và nhiều cửa khẩu thuận lợi đi đến các nước: Campuchia, Lào và Thái Lan,..; có nhiều di tích văn hóa lịch sử được xếp hạng cấp quốc gia; có nhiều lễ hội văn hóa, tín ngưỡng, tâm linh nổi tiếng với nhiều truyền thuyết, giai thoại huyền bí. Đây là tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bên cạnh các loại hình du lịch trên, An Giang có tiềm năng rất lớn để phát triển loại hình du lịch mới đó là Du lịch địa chất hay Du lịch địa lý. Loại hình du lịch này đề cao về đặc điểm địa lý, địa chất và lịch sử hình thành cảnh quan của điểm đến, đề cao tính văn hóa và truyền thống của sản phẩm địa phương. Việc đánh giá đúng, khai thác hiệu quả điều kiện tự nhiên đặc biệt về địa hình và địa chất được thiên nhiên ưu đãi giúp cho An Giang phát triển du lịch hiệu quả bền vững hơn.

Sáng 27/7, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang phối hợp Viện Địa lý tài nguyên TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “Tiềm năng địa du lịch tỉnh An Giang” thuộc khuôn khổ đề tài cấp tỉnh “Nghiên cứu phát triển và xây dựng mô hình địa du lịch tại tỉnh An Giang” do TS. Lê Ngọc Thanh chủ nhiệm, Viện Địa lý tài nguyên TP. Hồ Chí Minh chủ trì.

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe các nhà khoa học báo cáo các tham luận: Cơ sở khoa học và thực tiễn phát triển địa du lịch; đặc điểm và giá trị của địa hình - địa chất trong địa du lịch tỉnh An Giang; Sự thay đổi thị trường khách du lịch nội địa đến An Giang giai đoạn 2016-2022 và kết quả nghiên cứu tài nguyên du lịch địa chất và một số mô hình du lịch địa chất tiềm năng ở An Giang.

Hội thảo nhằm chia sẻ các kết quả nghiên cứu và tham vấn ý kiến từ các cơ quan, tổ chức, đơn vị liên quan đến lĩnh vực quản lý, thực hiện hoạt động du lịch, để hoàn thiện các nội dung nghiên cứu đề tài nghiên cứu phát triển và xây dựng mô hình địa du lịch tại tỉnh An Giang.

 

Trọng Nhân