Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 190 NĂM THÀNH LẬP TỈNH AN GIANG (1832 - 2022)

Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Hoạt động Khoa học công nghệ

Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở “Xây dựng quy trình chế biến 02 sản phẩm nước xạ đen và nước xạ đen-mủ trôm đóng lon”

Ngày đăng : 27/07/2022
Tác giả :
A+ A- In

Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở “Xây dựng quy trình chế biến 02 sản phẩm nước xạ đen và nước xạ đen-mủ trôm đóng lon”

Sáng ngày 22/7/2022, Tại Phòng họp Phòng Kinh tế - UBND thành phố Long Xuyên tiến hành tổ chức Hội đồng khoa học nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở “Xây dựng quy trình chế biến 02 sản phẩm nước xạ đen và nước xạ đen-mủ trôm đóng lon” do ThS. Diệp Kim Quyên chủ nhiệm, Trường Đại học An Giang chủ trì. Hội đồng do ông Nguyễn Bảo Sinh  -  Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên làm Chủ tịch Hội đồng và các thành viên là đại diện Phòng Kinh tế, Phòng Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Công nghệ sinh học và  Sở Khoa học và Công nghệ tham dự.

Chủ nhiệm nhiệm vụ báo cáo kết quả thực hiện trong thời gian qua đạt và vượt mục tiêu theo đề cương phê duyệt, kết quả cụ thể như sau:

* Sản phẩm theo mục tiêu phê duyệt:

- Xây dựng được quy trình chế biến nước trà xạ đen đóng lon, sản phẩm đóng lon theo quy cách 270ml/lon, không sử dụng chất bảo quản thực phẩm, sản phẩm bảo quản nhiệt độ phòng được 60 ngày vẫn giữ được màu sắc, mùi, vị và trạng thái của sản phẩm.

- Xây dựng được quy trình chế biến nước trà xạ đen-mủ trôm đóng lon, sản phẩm đóng lon theo quy cách 270ml/lon, không sử dụng chất bảo quản thực phẩm, sản phẩm bảo quản nhiệt độ phòng được 60 ngày vẫn giữ được màu sắc, mùi, vị và trạng thái của sản phẩm.

* Sản phẩm vượt so mục tiêu phê duyệt:

- Xây dựng được quy trình xử lý trà xạ đen tươi, chọn lá trà thành thục, tiến hành sao trà nhiệt độ 180oC trong 120 giây, sau đó mang trà sấy về nhiệt độ 10%.

- Xây dựng được quy trình chế biến nước trà xạ đen-mủ trôm-hạt é đóng lon, sản phẩm đóng lon theo quy cách 270ml/lon, không sử dụng chất bảo quản thực phẩm, sản phẩm bảo quản nhiệt độ phòng được 60 ngày vẫn giữ được màu sắc, mùi, vị và trạng thái của sản phẩm.

- Ngoài sản phẩm được đóng lon, nhóm thực hiện bổ sung thêm sản phẩm được đóng bằng chai thủy tinh, gia tăng cảm quan sản phẩm.

Kết quả của nhiệm vụ được doanh nghiệp Thảo An Khang tiếp nhận ứng dụng, sản xuất sản phẩm ra thị trường.

Sau khi chủ nhiệm trình bày kết quả và các sản phẩm đat được từ nhiệm vụ, các thành viên Hội đồng có ý kiến đóng góp giúp chủ nhiệm hoàn chỉnh báo cáo tổng kết nhiệm vụ: Điều chỉnh quyển báo cáo tổng kết theo Mẫu 19-BCNVKHCN trong phụ lục Hướng dẫn số 330/HD-SKHCN ngày 30/3/2017; Rút gọn và lược bớt các thông tin không liên quan trong tổng quan tài liệu nghiên cứu; Thống nhất tên gọi từng hoạt động nghiên cứu ở các chương báo cáo cho toàn thể bài báo cáo; Tăng độ sánh của sản phẩm nước xạ đen-mủ trôm; Bổ sung nội dung tổ chức Hội thảo giới thiệu sản phẩm; Bổ sung các minh chứng hỗ trợ đào tạo sinh viên là người An Giang,…

Hội đồng đánh giá cao các sản phẩm đạt được từ nghiên cứu nhiệm vụ và thống nhất bỏ phiếu chấm chọn kết quả nhiệm vụ xếp loại khá, đồng thời chủ nhiệm cần chỉnh sửa lại báo cáo tổng kết theo ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng, nộp lại kết quả báo cáo cho UBND thành phố Long Xuyên, tiến hành các thủ tục thanh quyết toán, nghiệm thu và lưu giữ kết quả nghiên cứu theo đúng quy định./.

 

Như Thảo