Xét duyệt đề tài “Thực trạng kiến thức, thực hành và một số yếu tố liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19 của người dân và cán bộ y tế tuyến cơ sở thành phố Long Xuyên...

Ngày đăng : 31/10/2021

Sáng ngày 28/10/2021, tại Phòng họp số 1, Sở Khoa học và Công nghệ An Giang thành lập Hội đồng tuyển chọn tổ chức chủ trì và xét duyệt hồ sơ thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh “Thực trạng kiến thức, thực hành và một số yếu tố liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19 của người dân và cán bộ y tế tuyến cơ sở thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang năm 2021” do Trường Cao đẳng Y tế An Giang; Trung tâm Công nghệ sinh học An Giang và Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường Đại học An Giang) đăng ký dự tuyển. Phiên họp Hội đồng được tổ chức theo hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hội đồng do ThS. Hoàng Thị Thanh Thủy - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ An Giang làm Chủ tịch, BS. CKII. Nguyễn Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế làm Phó Chủ tịch, BS. CKII. Nguyễn Quang Thông (Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ) và ThS. BS. Lê Minh Uy (Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang) làm Ủy viên phản biện, cùng các thành viên Hội đồng đến từ Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật An Giang, Ủy ban nhân dân TP. Long Xuyên, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ cùng các đại biểu đến từ đại diện các Phòng, đơn vị trực thuộc Sở tham dự Hội đồng.

* Mục tiêu đề tài

- Xác định kiến thức, thực hành phòng chống dịch bệnh Covid-19 của người dân và cán bộ y tế tuyến cơ sở thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang năm 2021.

- Xác định một số yếu tố liên quan đến kiến thức, thực hành phòng chống dịch bệnh Covid-19 của người dân và cán bộ y tế tuyến cơ sở thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang năm 2021.

* Sản phẩm dự kiến

- Báo cáo tổng kết đảm bảo độ tin cậy cao, có tính chính xác và khoa học.

- Bài báo về kiến thức, thực hành phòng chống Covid-19 của người dân thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đăng trên Tạp chí Y tế Dự phòng.

- Bài báo về kiến thức, thực hành và các yếu tố liên quan đến phòng chống Covid - 19 của cán bộ y tế cấp cơ sở thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đăng trên Tạp chí Y tế công cộng.

Sau khi nghe đại diện Trường Cao đẳng Y tế An Giang là ThS. Lê Hoàng Ân, Trung tâm Công nghệ sinh học An Giang là TS. Lê Ngọc Của, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường Đại học An Giang) là ThS. Lê Thị Hồng Hạnh trình bày tóm tắt đề cương nghiên cứu, các thành viên Hội đồng đã có những đóng góp cụ thể cho từng phương pháp và nội dung thực hiện nhằm hoàn chỉnh đề cương và thống nhất chấm chọn Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường Đại học An Giang) là đơn vị chủ trì và ThS. Lê Thị Hồng Hạnh là chủ nhiệm. Tuy nhiên, đơn vị chủ trì và chủ nhiệm cần chỉnh sửa lại đề cương theo các góp ý của Hội đồng để đáp ứng yêu cầu đặt hàng của tỉnh và nộp hồ sơ về Sở Khoa học và Công nghệ để tiến hành các bước tiếp theo./.

Như Thảo