Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945 - 2/9/2023)

Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Hoạt động Khoa học công nghệ

Nghiệm thu nhiệm vụ cấp cơ sở Xây dựng quy trình chế biến bột hòa tan và mứt đông từ dưa lưới (Cucumis melo L.) trồng tại An Giang

Ngày đăng : 27/07/2022
Tác giả :
A+ A- In

Sáng ngày 22/7/2022, Tại Phòng họp Phòng Kinh tế - UBND thành phố Long Xuyên tiến hành tổ chức Hội đồng khoa học nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở “Xây dựng quy trình chế biến bột hòa tan và mứt đông từ dưa lưới (Cucumis melo L.) trồng tại An Giang” do ThS. Trần Xuân Hiển chủ nhiệm, Trường Đại học An Giang chủ trì. Hội đồng do ông Nguyễn Bảo Sinh  -  Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên làm Chủ tịch Hội đồng và các thành viên là đại diện Phòng Kinh tế, Phòng Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Công nghệ sinh học và  Sở Khoa học và Công nghệ tham dự.

Chủ nhiệm nhiệm vụ báo cáo kết quả thực hiện trong thời gian qua đạt được mục tiêu, nội dung và phương pháp thực hiện đúng theo đề cương phê duyệt, kết quả cụ thể như sau:

- Xây dựng được quy trình chế biến bột dưa lưới hòa tan tiện dụng, sản phẩm không sử dụng chất bảo quản thực phẩm, đóng gói theo quy cách 5g/gói, bảo quản nhiệt độ phòng được 12 tuần vẫn đảm bảo chất lượng cảm quan, dinh dưỡng và vi sinh.

 - Xây dựng quy trình chế biến mứt đông dưa lưới, sản phẩm không sử dụng chất bảo quản thực phẩm, mứt đông được cho vào hủ thủy tinh trọng lượng 50g/hủ, bảo quản nhiệt độ phòng được 12 tuần vẫn đảm bảo chất lượng cảm quan, dinh dưỡng và vi sinh.

Sau khi chủ nhiệm trình bày kết quả và các sản phẩm đat được từ nhiệm vụ, các thành viên Hội đồng có ý kiến đóng góp giúp chủ nhiệm hoàn chỉnh báo cáo tổng kết nhiệm vụ: Bổ sung thêm tổng quan thông tin về quy mô và sản lượng dưa lưới trồng hiện tại ở An Giang; Thống nhất tên gọi từng hoạt động nghiên cứu ở các chương báo cáo cho toàn thể bài báo cáo; Bổ sung các minh chứng hỗ trợ đào tạo sinh viên là người An Giang,…

Hội đồng đánh giá cao 02 sản phẩm bột dưới lưới hòa tan và mứt đông dưa lưới. Hội đồng thống nhất bỏ phiếu chấm chọn kết quả nhiệm vụ và nhiệm vụ xếp loại khá, đồng thời chủ nhiệm cần chỉnh sửa lại báo cáo tổng kết theo ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng, nộp lại kết quả báo cáo cho UBND thành phố Long Xuyên, tiến hành các thủ tục thanh quyết toán, nghiệm thu và lưu giữ kết quả nghiên cứu theo đúng quy định./.

Như Thảo