Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5: Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - động lực phát triển bền vững

Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Hoạt động Khoa học công nghệ

Phiên kết nối cung cầu công nghệ ở An Giang

Ngày đăng : 15/05/2023
Tác giả :
A+ A- In

Trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, sáng ngày 11/5/2023, tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ An Giang, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang tổ chức Khai mạc Phiên kết nối cung cầu công nghệ năm 2023.

Tham dự Phiên kết nối cung cầu công nghệ năm 2023 có ông Nguyễn Mạnh Cường (Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ); đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long; các sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố của tỉnh An Giang; các viện, trường đại học; các chuyên gia, nhà khoa học và các công ty, doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc, ông Phan Văn Kiến - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang cho biết: “Tổ chức Phiên kết nối cung cầu công nghệ năm 2023 là nhằm thúc đẩy hình thành thị trường công nghệ tỉnh An Giang, tạo điều điện cho các doanh nghiệp nâng cao khả năng tiếp cận, lựa chọn, ứng dụng công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và xuất khẩu, từ đó giúp cho doanh nghiệp phát triển bền vững”.

Phiên kết nối diễn ra trong 02 ngày (từ 11 đến 12/5/2023), tại hồ Nguyễn Du (số 36 Lê Lợi, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên), với 40 gian hàng của 37 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia, trong đó có 22 công ty, cùng các Viện Nghiên cứu nông nghiệp Lộc Trời, Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học An Giang, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang và Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại phiên chợ còn trưng bày, giới thiệu các thiết bị và công nghệ thuộc các lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, mô hình sản xuất các loại vật liệu; công nghệ sau thu hoạch, công nghệ thực phẩm, sản xuất giống thủy sản, ứng dụng điều khiển thông minh trong chăn nuôi, trồng trọt, chuyển đổi số trong doanh nghiệp,… Qua phiên kết nối cung cầu công nghệ lần này tạo điều kiện cho nông dân, doanh nghiệp, nhà quản lý trên địa bàn tỉnh An Giang tiếp cận với công nghệ mới; từ đó có kế hoạch ứng dụng vào thực tế sản xuất để nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm cung cấp cho thị trường./.

P.V.K