Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH TÔN ĐỨC THẮNG (20/8/1888-20/8/2022)

Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Hoạt động Khoa học công nghệ

Thông qua hồ sơ thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở “Nghiên cứu quy trình nuôi ốc bươu thương phẩm sử dụng thức ăn công nghiệp có bổ sung đậu tằm”

Ngày đăng : 07/09/2022
Tác giả :
A+ A- In

Ngày 05/9/2022, Sở nông nghiệp & PTNT thành lập Hội đồng xét duyệt và đã thông qua hồ sơ thuyết minh nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở “Nghiên cứu quy trình nuôi ốc bươu thương phẩm sử dụng thức ăn công nghiệp có bổ sung đậu tằm”. Theo đó, Trung tâm Khuyến nông An Giang được chọn chủ trì và ThS. Nguyễn Tuấn Tính được chọn làm chủ nhiệm thực hiện nhiệm vụ.  

Mục tiêu nghiên cứu: Tạo ra một hình thức nuôi mới có bổ sung đậu tằm trong thức ăn nhằm gia tăng chất lượng thịt của ốc bươu nuôi thương phẩm. Cụ thể, xác định tỷ lệ và thời điểm bổ sung đậu tằm thích hợp để nuôi ốc bươu đạt phẩm chất giòn, hiệu quả cao.

Thời gian thực hiện: 09 tháng (từ tháng 10/2022 đến tháng 7/2023)

Nội dung thực hiện:

- Xác định tỷ lệ bổ sung đậu tằm thích hợp

- Xác định thời điểm bổ sung đậu tằm thích hợp

- Hội thảo giới thiệu kết quả nghiên cứu

Sản phẩm cần đạt: báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện nhiệm vụ; quy trình nuôi ốc bươu thương phẩm có bổ sung đậu tằm vào thức ăn./.

MK