Sở Khoa học và Công nghệ: tổ chức Hội đồng tư vấn xác định danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh năm 2022-2023

Ngày đăng : 05/06/2022

Từ ngày 20-25/5/2022, Sở khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang tổ chức Hội đồng KH&CN tư vấn xác định danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh năm 2022-2023 cho 74 ý tưởng đề xuất thuộc các lĩnh vực: Khoa học y dược, khoa học xã hội nhân văn (xã hội, giáo dục, du lịch), Khoa học kỹ thuật công nghệ (công nghệ thông tin, môi trường), Khoa học nông nghiệp (trồng trọt, chế biến, chăn nuôi, thủy sản).

Hội đồng tư vấn do Ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch và các chuyên gia là Giáo sư, Phó Giáo sư đến từ các Viện, Trường trong và ngoài tỉnh làm Ủy viên phản biện, cùng các thành viên Hội đồng đến từ Sở Khoa học và Công nghệ, Văn phòng UBND tỉnh, các Sở, Ban ngành có liên quan và các đại biểu là đại diện Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh, các Phòng, đơn vị trực thuộc Sở tham dự Hội đồng.

Sau khi nghe ý kiến nhận xét, đánh giá của các ủy viên phản biện và các thành viên về: Tính cấp thiết; Tính liên ngành, liên vùng; Khả năng không trùng lắp và Nhu cầu cần thiết phải huy động nguồn lực của các ý tưởng đề xuất. Hội đồng tư vấn đã tiến hành bỏ phiếu, chọn được 09 ý tưởng đề xuất và đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ tham mưu UBND tỉnh phê duyệt đưa vào danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh năm 2022-2023, cụ thể như sau:

1. Nghiên cứu và phát huy giá trị sưu tập hiện vật nghệ thuật Phật giáo và Hindu giáo thuộc văn hóa Óc Eo tại Bảo tàng An Giang;
  2. Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh An Giang: Thực trạng và giải pháp;
  3. Nghiên cứu khai thác thị trường khách du lịch đường thủy và trekking tỉnh An Giang;
  4. Ứng dụng công nghệ BIM & GIS cho công tác quản lý công trình giao thông trên địa bàn tỉnh An Giang;
  5. Xây dựng hệ thống cảnh báo sớm nguy cơ sạt lở do hiện tượng thời tiết cực đoan trên nền tảng trí tuệ nhân tạo;
  6. Cải thiện giống cá lóc (Chana striata) chất lượng bằng phương pháp chọn lọc;
  7. Nghiên cứu mô hình nuôi cá tra (Pangasius hypophthalmus) bằng công nghệ tuần hoàn nước tự động tại tỉnh An Giang;
  8. Xây dựng mô hình ương giống và nuôi thương phẩm cá rô biển (Pristolepis fasciata) áp dụng công nghệ biofloc ở tỉnh An Giang;
  9. Nghiên cứu sản xuất thiết bị xẻ cá theo chuẩn làm khô cá tra phồng, khô cá lóc.

Căn cứ vào Biên bản và ý kiến kết luận của Hội đồng, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ hoàn chỉnh các thủ tục có liên quan và trình UBND tỉnh phê duyệt danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh năm 2022-2023 đối với các đề xuất nêu trên./.

Trọng Nhân