Xét duyệt đề cương nhiệm vụ Xây dựng quy trình quản lý sâu xanh da láng (Spodoptera exigua) hại hành lá không sử dụng thuốc trừ sâu tại xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang năm 2022”

Ngày đăng : 27/09/2022

Ngày 22/9/2022, tại phòng họp UBND huyện Châu Thành tổ chức Hội đồng xét duyệt đề cương nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở “Xây dựng quy trình quản lý sâu xanh da láng (Spodoptera exigua) hại hành lá không sử dụng thuốc trừ sâu tại xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang năm 2022” do ThS. Trần Văn Khải làm chủ nhiệm và Trạm Khuyến nông huyện Châu Thành chủ trì. Tham dự Hội đồng có Ông Hồ Hữu Tài - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành làm Chủ tịch Hội đồng và các thành viên đại diện Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Sở Khoa học và Công nghệ, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân huyện, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Châu Thành là thành viên Hội đồng.

* Mục tiêu chung nhiệm vụ: Xây dựng quy trình phòng trừ tổng hợp sâu xanh da láng gây hại trên hành lá tại xã Bình Thạnh - Châu Thành, An Giang. Mục tiêu cụ thể: Đánh giá được hiện trạng canh tác và biện pháp đối phó với sâu xanh da láng gây hại hành lá tại xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang trong thời gian qua và hiện tại; Thử nghiệm các biện pháp quản lý sâu xanh da láng trên 2 điểm, trong 2 vụ liên tiếp tại vùng nghiên cứu; Trên cơ sở đó chọn lựa một biện pháp hiệu quả để xây dựng một quy trình phòng trừ sâu xanh da láng một cách hợp lý.

* Nội dung thực hiện nhiệm vụ:

Thực hiện 03 nội dung nghiên cứu: Nội dung 1: Điều tra hiện trạng canh tác hành lá tại xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành; Nội dung 2: Khảo sát hiệu quả của một số biện pháp phòng trừ sâu xanh da láng hại hành lá; Nội dung 3: Hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả.

Sau khi đại diện nhóm thực hiện nhiệm vụ trình bày nội dung đề cương nghiên cứu, Hội đồng góp ý yêu cầu chỉnh sửa lại đề cương hoàn chỉnh theo đúng quy định và Hội đồng bỏ phiếu thống nhất triển khai thực hiện nhiệm vụ, nhưng nhóm thực hiện cần bổ sung và chỉnh sửa các ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng: Tên nhiệm vụ điều chỉnh lại “Xây dựng quy trình quản lý sâu xanh da láng (Spodoptera exigua) hại hành lá tại xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang năm 2022”; điều chỉnh lại mục tiêu chung, mục tiêu cụ thể có định lượng cụ thể cần đạt được; bổ sung thêm nghiệm thức trồng hành lá theo tập quán người dân tại địa phương và nghiệm thức ứng dụng chế phẩm sinh học trong điều trị bệnh sâu xanh da láng trên cây hành lá;... Đề nghị nhóm thực hiện nhiệm vụ hoàn chỉnh theo góp ý của thành viên Hội đồng và gởi hồ sơ về Sở Khoa học và Công nghệ để tiến hành hỗ trợ kinh phí thực hiện trong thời gian 15 ngày./.

Như Thảo