An Giang: Phê duyệt đề tài “Nghiên cứu đề xuất, xây dựng Đề án Làng văn hóa bốn dân tộc: Kinh, Hoa, Chăm, Khmer phục vụ du lịch”

Ngày đăng : 12/08/2022

Để bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, hình thành sản phẩm phục vụ phát triển du lịch An Giang.Do đó, ngày 09/8/2022. UBND tỉnh An Giang đã có Quyết định số 1984/QĐ-UBND phê duyệt đề tài “Nghiên cứu đề xuất, xây dựng Đề án Làng văn hóa bốn dân tộc: Kinh, Hoa, Chăm, Khmer phục vụ du lịch”.

Đề tài do PGS. TS. Nguyễn Quyết Thắng - Viện Công nghệ cao HUTECH (Trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh) thực hiện nghiên cứu trong thời gian 24 tháng, với 04 mục tiêu cụ thể như sau:

Một. Đánh giá thực trạng bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống bốn dân tộc: Kinh, Hoa, Chăm, Khmer và tiềm năng du lịch văn hóa của bốn dân tộc này trên địa bàn tỉnh An Giang.

Hai. Đề xuất ít nhất 02 giải pháp xây dựng mô hình Làng văn hóa bốn dân tộc: Kinh, Hoa, Chăm, Khmer.

Ba. Đề xuất phương án xây dựng ít nhất 01 mô hình Làng văn hóa bốn dân tộc: Kinh, Hoa, Chăm, Khmer (có mời gọi doanh nghiệp đủ năng lực tham gia đối ứng 70% vốn xây dựng mô hình và cam kết ưu tiên đầu tư cho dự án).

Bốn. Hoàn thành Đề án xây dựng Làng văn hóa bốn dân tộc: Kinh, Hoa, Chăm, Khmer phục vụ du lịch An Giang.

Hy vọng, kết quả nghiên cứu trên sẽ hứa hẹn An Giang có thêm sản phẩm du lịch mới trong tương lai.

Thanh Tuyến