Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang

CHÀO MỪNG NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM 21/6/2022!

Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Hoạt động Khoa học công nghệ

Hội đồng tư vấn xác định danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở đợt 1 năm 2022

Ngày đăng : 05/06/2022
Tác giả :
A+ A- In

Hội đồng tư vấn xác định danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở đợt 1 năm 2022

Ngày 16/5/2022 và ngày 18/5/2022, Sở khoa học và Công nghệ An Giang tổ chức Hội đồng tư vấn xác định danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở năm 2022 (đợt 1) cho 66 nhiệm vụ đề xuất thuộc các lĩnh vực: Y, Dược; Xã hội; Khoa học Nông nghiệp - Khoa học kỹ thuật và công nghệ.

Hội đồng do Ông Tầng Phú An - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch và các thành viên Hội đồng đến từ Sở Khoa học và Công nghệ, Văn phòng UBND tỉnh, các Sở, Ban ngành có liên quan, tham dự Hội đồng.

Sau khi nghe ý kiến nhận xét, đánh giá của các thành viên về: Tính cấp thiết; Tính liên ngành, liên vùng; Khả năng không trùng lắp và Nhu cầu cần thiết phải huy động nguồn lực của danh mục đề xuất. Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu và chọn được 18 nhiệm vụ đưa vào danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở đợt 1 năm 2022 được hỗ trợ kinh phí thực hiện, cụ thể như sau:

1. Nghiên cứu quy trình chế biến sản phẩm thịt nhãn sấy dẽo và bột hạt nhãn ứng dụng công nghệ sấy áp suất và nhiệt độ thấp.

2. Nghiên cứu quy trình chế biến kẹo ngậm và siro sâm đại hành.

3. Nghiên cứu ứng dụng vi khuẩn Acetobacter thuần chủng trong quá trình lên men và sản xuất sản phẩm giấm ăn đóng chai từ nguồn nguyên liệu trái chúc và trái chuối già thu hoạch tại huyện Tịnh Biên - An Giang.

4. Nghiên cứu quy trình tạo bột màu Anthocyanin từ rau củ quả.

5. Nghiên cứu quy trình sản xuất nhang thảo dược từ bã sả sau quá trình chiết xuất tinh dầu.

6. So sánh hàm lượng hoạt chất giữa chủng nấm trùng thảo NBRC 100741 và chủng nấm trùng thảo NBRC 9787 đang nuôi trồng tại Trung Tâm Kỹ Thuật- Dịch Vụ Nông Nghiệp.

7. Xây dựng quy trình chế biến các sản phẩm khô ăn liền từ phụ phẩm của trái mít.

8. Nghiên cứu một số biện pháp xử lý ra hoa và đánh giá hiệu quả kinh tế trên cây nhãn Ido (Euphoria Longana).

9. Xây dựng qui trình quản lý sâu xanh da láng (Spodoptera exigua) hại hành lá không sử dụng thuốc trừ sâu tại xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang 2022.

10. Trồng thử nghiệm và đánh giá năng suất, chất lượng trái của cây thù lù Nam Mỹ trồng tại An Giang.

11. Ứng dụng chủng men Aspergiluss oryzace để ủ ra vi sinh vật Bacillus.spp và Enzyme Lipase để xử lý môi trường nước nuôi cá Rô (Anabas testudineus.sp) thâm canh trong ao đất và sử dụng một phần nước thải từ nuôi cá Rô để nuôi Ốc bưu đen (Pila conica).

12. Ảnh hưởng của bột carotenoids bổ sung vào thức ăn lên tăng trưởng, tỷ lệ sống và màu sắc lươn ở mô hình nuôi thương phẩm không bùn.

13. Nghiên cứu quy trình nuôi ốc bưu thương phẩm (Pila polita) sử dụng thức ăn công nghiệp có bổ sung đậu tằm (Vicia faba L.).

14. Thử nghiệm ương cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) giai đoạn hương lên giống với bổ sung bột ấu trùng ruồi lính đen Black soldier flies larvae (Hermetia illucens) vào khẩu phần ăn cho cá giúp cải thiện tỷ lệ sống, tăng trưởng.

15. Thực trạng mắc bệnh Lao phổi ở người tiếp xúc và người có yếu tố nguy cơ cao trên địa bàn huyện Thoại Sơn năm 2022.

16. Xây dựng quy chế làm việc của mô hình bí thư đảng ủy đồng thời là chủ tịch ủy ban nhân dân cấp xã thuộc tỉnh An Giang hiện nay.

17. Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng đất khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang.

18. Đánh giá khả năng phục hồi sinh kế của các hộ gia đình dưới tác động của sạt lở bờ sông trên địa bàn Thành phố Long Xuyên.

Căn cứ vào Biên bản và ý kiến kết luận của Hội đồng, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ hoàn chỉnh các thủ tục có liên quan và phê duyệt danh mục nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở đợt 1 năm 2022 đối với các đề xuất nêu trên./.

Như Thảo